Song Long Tiến lộc - Trắng xanh

6.800.000₫
Thông tin sản phẩm đang được cập nhật.
Kích thước
Số lượng
Gọi đặt mua: 0943338989 (24/7)

I - THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 

15 Lít

20 Lít

40Lit

Chiều cao Choé

48 cm

50 cm

60 cm

Đường kính miệng

16 cm

17 cm

20 cm

Đường kính bụng

29 cm

32 cm

40 cm

Đường kính chân

22 cm

25 cm

32 cm

Thể Tích Choé

15 lit/ chiếc

20 lit/ chiếc

40 lit/ chiếc

Trọng lượng

   06 kg/ chiếc   

   09 kg/ chiêc   

   17kg/ chiếc   

Ghi chú:
- Sản phẩm sản xuất thủ công nên có sai số ± 10%

- Gốm Sứ Phùng Gia có thể thay đổi mọi thông số mà không cần thông báo trước.

II - TÌM HIỂU VỀ Ý NGHĨA TỤC LỆ THỜ CÚNG TỔ TIÊN

- Người Việt Nam chúng ta thường có tục lệ thờ cúng, không phải chỉ thờ cúng ở đình, chùa, miếu mạo, mà họ thờ cúng tổ tiên ngay ở nhà. Tục lệ thờ cúng là một mỹ tục, nhưng nếu không hiểu biết và không làm đúng ý nghĩa thì trở thành hình thức mê tín. Phật giáo gọi hình thức mê tín ấy là giới cẩm thủ.

- Ý nghĩa thờ cúng là một mỹ tục khi mà sự thờ cúng nhằm để biểu lộ sự tôn kính, sự ngưỡng mộ và sự biết ơn. Người Phật tử thờ thờ Đức Phật vì lòng tôn kính một Đấng giác ngộ đã vạch ra con đường giác ngộ cho chúng sinh thực hành thoát trầm luân; quần chúng thờ một vị vua hay một vị tướng vì ngưỡng mộ một đấng anh hùng đã làm lợi ích cho nước nhà; con cháu thờ tổ tiên ông bà cha mẹ vì lòng biết ơn sâu sắc đối với các bậc đã sinh thành ra mình.

- Để hiểu chi tiết hơn, xin Quý khách vui lòng xem bài viết "Ý nghĩa tục lệ thờ cúng tổ tiên"

III - Ý NGHĨA SỬ DỤNG CHOÉ ĐẠI TRONG THỜ CÚNG

- Choé đại (choé to với thể tích 15L, 20L, 40L...), được thiết kế có hình dạng đặc trưng: chân thon nhỏ, bụng phình to, trên miệng có nắp đậy.

- Trong phong thuỷ, choé đại hay choé phong thuỷ thường được đặt ở phòng khách, phòng thờ. Mang ý nghĩa tượng trưng có sự sung túc về tiền bacn, phát tài phát lộc, Sự sinh sối nảy nở, sự phát triển của những điều mới mẻ, Cất giữ và bảo quản tài sản & của cải cho gia chủ.

IV - Ý NGHĨA CẢNH VẼ TRÊN CHÓE

- Choé Đại Song Long tiến lộc với hình ảnh: kể về cuộc tranh giành viên Thanh Châu của 2 con Rồng nhưng không con nào giựt lấy được. Trong đó, viên Thanh Châu được các nghệ nhân ví như quả Địa Cầu màu xanh bao la rộng lớn còn 2 con Rồng là tượng trưng cho 2 thái cực Âm-Dương. Hình ảnh thể hiện 2 con Rồng không con nào ngậm được viên Thanh Châu ý muốn nói lên sự cân bằng và chi phối của 2 thái cực Âm-Dương trong Trời - Đất (Âm thịnh dương suy hoặc ngược lại).

Long - Đứng đầu Tứ Linh (Rồng): vì có sức mạnh, trí tuệ và quyền uy bậc nhất, đây là sinh vật tổng hợp sức mạnh của những con vật khác như rắn, hổ, chim ưng, sư tử, hươu,... Trải qua bao đời, các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ ở các nước phương Đông đã dần tạo cho con rồng trở thành biểu tượng cao quý và sức sống vĩnh hằng.

- Hình ảnh tượng trưng cho sự cân bằng giữa Trời - Đất, bức tranh Đem đến Tài Lộc cho chính ngôi nhà của gia chủ. Người ta vẫn thường hay nói, chỉ cần Âm-Dương hòa hợp thì tài lộc tự đến. Ngoài ra, hình ảnh loài Rồng cao quý và dũng mãnh còn được xem là khắc tinh của cái ác, sẽ vô cùng thích hợp để giúp bạn đánh đuổi mọi thế lực xấu xa đang nhắm đến gia đình mình.

V - Ý NGHĨA LOẠI MEN TRẮNG XANH TRÊN SẢN PHẨM

- Màu xanh của men được tạo ra từ oxide cobalt, hầu như đồ sứ men Trắng Xanh chỉ nung một lần là thành, vì oxide cobalt chịu được nhiệt độ rất cao (1350°C), cũng có những sản phẩm cần phải nung 2 lần mới đạt tới vẻ đẹp cao nhất.

- Sứ Trắng Xanh còn là “phép ẩn dụ” tài tình với ngụ ý luôn luôn nhắc nhở người sử dụng phải cố gắng để có thể lập nghiệp thành công, sống quang minh chính đại để có thể lưu danh sử sách, tạo phúc đức cho con cháu sau này. Vì sao lại ẩn dụ như vậy, có thể giải thích như sau, ngày xưa khi bước vào đường học hành để thi quan tiến chức tất cả các nho sinh đều có một hi vọng có thể “thanh xuất vu lam” tức là hậu sinh khả úy, trò giỏi hơn thầy, bước vào đường công danh với hi vọng “thanh vân trực thượng”(thẳng tiến mây xanh), khát vọng làm một “thanh thiên” được người dân kính yêu, với mong muốn lưu danh sử sách “danh thùy thanh sử”, lưu lại một tấm lòng son “lưu thủ đan tâm chiếu hàn thanh”.

- Rõ ràng, chữ “thanh” (xanh dương là mầu xanh trong dòng men Trắng Xanh) trở thành sức nặng đối với các nhân sĩ ngày xưa. “Men trắng hoa xanh một lửa nung thành, hoa từ trong men nở lộ rõ ràng. Có thể hòa cùng sự kỳ diệu của tạo hóa tiên thiên, vô cực tồn tại thái cực sinh”.

- Để hiểu chi tiết hơn, Quý khách vui lòng xem chi tiết bài viết "Men trắng xanh và ý nghĩa trong phong thủy"

Chú ý. 

- Thông tin Phong Thủy chỉ mang tính chất tham khảo, giúp quý Khách hàng hiểu hơn về sản phẩm, không mang ý nghĩa quyết định hay hỗ trợ cuộc sống của quý Khách hàng.

Facebook Gốm sứ Phùng Gia Zalo Gốm sứ Phùng Gia Messenger Gốm sứ Phùng Gia 0943338989
popup

Số lượng:

Tổng tiền: