Chim Hoa lơ băng - Trắng xanh

10.500.000₫
Thông tin sản phẩm đang được cập nhật.
Kích thước
Số lượng
Gọi đặt mua: 0943338989 (24/7)

I - THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 

    20 Lít

    40Lit

Chiều cao Choé

    50 cm

60 cm

Đường kính miệng

17 cm

20 cm

Đường kính bụng

32 cm

40 cm

Đường kính chân

25 cm

32 cm

Thể Tích Choé

    20 lit/ chiếc    

    40 lit/ chiếc    

Trọng lượng

09 kg/ chiêc

17kg/ chiếc

- Sản phẩm sản xuất thủ công nên có sai số ± 10%Ghi chú:

- Gốm Sứ Phùng Gia có thể thay đổi mọi thông số mà không cần thông báo trước.

II - TÌM HIỂU VỀ Ý NGHĨA TỤC LỆ THỜ CÚNG TỔ TIÊN

- Người Việt Nam chúng ta thường có tục lệ thờ cúng, không phải chỉ thờ cúng ở đình, chùa, miếu mạo, mà họ thờ cúng tổ tiên ngay ở nhà. Tục lệ thờ cúng là một mỹ tục, nhưng nếu không hiểu biết và không làm đúng ý nghĩa thì trở thành hình thức mê tín. Phật giáo gọi hình thức mê tín ấy là giới cẩm thủ.

- Ý nghĩa thờ cúng là một mỹ tục khi mà sự thờ cúng nhằm để biểu lộ sự tôn kính, sự ngưỡng mộ và sự biết ơn. Người Phật tử thờ thờ Đức Phật vì lòng tôn kính một Đấng giác ngộ đã vạch ra con đường giác ngộ cho chúng sinh thực hành thoát trầm luân; quần chúng thờ một vị vua hay một vị tướng vì ngưỡng mộ một đấng anh hùng đã làm lợi ích cho nước nhà; con cháu thờ tổ tiên ông bà cha mẹ vì lòng biết ơn sâu sắc đối với các bậc đã sinh thành ra mình.

- Để hiểu chi tiết hơn, xin Quý khách vui lòng xem bài viết "Ý nghĩa tục lệ thờ cúng tổ tiên"

III - Ý NGHĨA SỬ DỤNG CHOÉ ĐẠI TRONG THỜ CÚNG

- Choé đại (choé to với thể tích 15L, 20L, 40L...), được thiết kế có hình dạng đặc trưng: chân thon nhỏ, bụng phình to, trên miệng có nắp đậy.

- Trong phong thuỷ, choé đại hay choé phong thuỷ thường được đặt ở phòng khách, phòng thờ. Mang ý nghĩa tượng trưng có sự sung túc về tiền bacn, phát tài phát lộc, Sự sinh sối nảy nở, sự phát triển của những điều mới mẻ, Cất giữ và bảo quản tài sản & của cải cho gia chủ.

IV - Ý NGHĨA CẢNH VẼ TRÊN CHÓE

Chim trĩ là một trong những loài chim quý, với đuôi dài, vẻ đẹp trang nhã, thường xuất hiện phổ biến trong mỹ thuật truyền thống và vật phẩm phong thủy. Trong phong thuỷ, Chim trĩ là biểu tượng của sự son sắc, thủy chung, hình ảnh đôi chim Trĩ biểu tượng cho đôi phu thê có cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc viên mãn.
- Hoa Đào thường gắn liền với mùa xuân, sự đoàn viên, xum vầy. Mùa của sự gieo mầm, nảy lộc hay những dự tính của tương lai. Hoa đào còn là nét đặc trưng của miền Bắc Bộ mỗi độ xuân về. Khi năm mới đến, mọi gia đình đều mong muốn các thành viên luôn mạnh khỏe, công việc thuận lợi, vui vẻ. Ngoài ra, hoa đào còn là niềm tin, niềm hy vọng đến những điều tốt đẹp, may mắn trong tương lai.
- Hình ảnh Chim Trĩ - hoa đào trên choé thể hiện sự Phú Quý - Hạnh phúc viễn mãn - May Mắn - Tài Lộc.

V - Ý NGHĨA LOẠI MEN TRẮNG XANH TRÊN SẢN PHẨM

- Màu xanh của men được tạo ra từ oxide cobalt, hầu như đồ sứ men Trắng Xanh chỉ nung một lần là thành, vì oxide cobalt chịu được nhiệt độ rất cao (1350°C), cũng có những sản phẩm cần phải nung 2 lần mới đạt tới vẻ đẹp cao nhất.

- Sứ Trắng Xanh còn là “phép ẩn dụ” tài tình với ngụ ý luôn luôn nhắc nhở người sử dụng phải cố gắng để có thể lập nghiệp thành công, sống quang minh chính đại để có thể lưu danh sử sách, tạo phúc đức cho con cháu sau này. Vì sao lại ẩn dụ như vậy, có thể giải thích như sau, ngày xưa khi bước vào đường học hành để thi quan tiến chức tất cả các nho sinh đều có một hi vọng có thể “thanh xuất vu lam” tức là hậu sinh khả úy, trò giỏi hơn thầy, bước vào đường công danh với hi vọng “thanh vân trực thượng”(thẳng tiến mây xanh), khát vọng làm một “thanh thiên” được người dân kính yêu, với mong muốn lưu danh sử sách “danh thùy thanh sử”, lưu lại một tấm lòng son “lưu thủ đan tâm chiếu hàn thanh”.

- Rõ ràng, chữ “thanh” (xanh dương là mầu xanh trong dòng men Trắng Xanh) trở thành sức nặng đối với các nhân sĩ ngày xưa. “Men trắng hoa xanh một lửa nung thành, hoa từ trong men nở lộ rõ ràng. Có thể hòa cùng sự kỳ diệu của tạo hóa tiên thiên, vô cực tồn tại thái cực sinh”.

- Để hiểu chi tiết hơn, Quý khách vui lòng xem chi tiết bài viết "Men trắng xanh và ý nghĩa trong phong thủy"

Chú ý. 

- Thông tin Phong Thủy chỉ mang tính chất tham khảo, giúp quý Khách hàng hiểu hơn về sản phẩm, không mang ý nghĩa quyết định hay hỗ trợ cuộc sống của quý Khách hàng.

Facebook Gốm sứ Phùng Gia Zalo Gốm sứ Phùng Gia Messenger Gốm sứ Phùng Gia 0943338989
popup

Số lượng:

Tổng tiền: