Mã Đáo Thành Công

4.900.000₫

Cầu chúc May mắn - Thành Công - Tài lộc đến với gia chủ.

Màu sắc
Xanh trắng
Vàng kim
Kích thước
Số lượng
Gọi đặt mua: 0943338989 (24/7)

I - QUY CÁCH SẢN PHẨM

  H28    H35   
Chiều cao bình 28 cm 35cm 
Đường kính miệng 11 cm 13cm
Đường kính bụng 26 cm 32cm
Đường kính chân 14 cm 17cm
Trọng lượng 1.5 kg/cái   3kg/cái  

Ghi chú:

* Sản phẩm sản xuất thủ công nên có sai số ± 10%

Gốm Sứ Phùng Gia có thể thay đổi mọi thông số mà không cần thông báo trước.

II - GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

1 - Thế nào là men trắng xanh

     Tại Phùng Gia các nghệ nhân đã nghiên cứu và phát triển dòng men Trắng Xanh từ nhiều đời nay, những năm gần đây nhờ có đầu tư trang thiết bị từ khâu làm đất tới thợ tạo hình mà sản phẩm sứ Trắng Xanh của Phùng Gia ngày càng đẹp và đáp ứng nhu cầu sử dụng cao của Khách hàng. Hình thức trang trí kiểu cách tạo hình, men mầu đều phong phú mới lạ. Họa sĩ áp dụng họa pháp “tuyển nhiễm” bằng cách dùng bút lông thấm đẫm men mầu xanh cobalt tô nhiều lần cho đậm hoa văn trên thai cốt trắng, sau đó phủ men trong. Sau khi nung đồ sứ có mầu xanh tươi đẹp sáng bóng như ngọc, không có chấm đen (Hắc Thung Nhãn). Các mầu xanh đậm nhạt nổi bật được gọi là “năm màu hoa văn xanh” (Thanh Hoa Ngũ Thái).

Nhìn chung đặc điểm của đồ sứ Trắng Xanh là:

 - Thai thổ (đất làm sứ): đất làm cốt được tinh luyện rất sạch không lẫn tạp chất, không có thiếc nên đáy không lộ mầu đỏ

 - Thai thể (nước men bên ngoài): Nhờ đun ở nhiệt độ lên tới 1350°C, nước men sáng bóng, trong không mờ, nổi rõ hoa văn vẽ bên trong.

 - Màu men xanh cobalt: có thể làm đậm nhạt trở thành nhiều màu rất tươi đẹp. Nên họa sĩ thể hiện được âm dương sáng tối dễ dàng, vẽ nhân vật có thần thái linh động tự nhiên, cảnh sắc núi sông bao la trùng điệp, hùng vĩ.

     Men trắng xanh có mầu xanh dương trong ngũ hành tượng trưng cho tính THỦY, theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mầu men của sản phẩm sẽ dưỡng gia chủ mang mệnh MỘC và khắc gia chủ mang mệnh HỎA, với gia chủ mệnh THỦY, KIM, THỔ là trung tính.

     Để hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành dòng men Trắng Xanh, Quý khách vui lòng tham khảo bài viết "Men Trắng Xanh và ý nghĩa trong phong thủy"

2 - Bình chiêu tài hút lộc - Bình Hút Tài Lộc

- Bình hút Tài lộc được thiết kế có hình dạng rất đặc trưng, thân thì phình to, cổ thắt lại, trên miệng loe rộng. Trong phong thủy, với hình dạng như vậy mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ.

- Bình hút Tài lộc tuân thủ nguyên tắc hình dáng phong thủy như bụng to, cổ nhỏ và miệng loe rộng. Trong phong thuỷ, theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) thì hình dạng của nó có tác dụng chiêu Tài hút Lộc rất tốt, bụng càng to thì thể tích lưu trữ bên trong càng lớn điều này đem lại nhiều vượng khí hơn cho gia chủ.

- Bình hút Tài lộc - bên ngoài được trang trí các hình vẽ hoa văn họa tiết khác nhau, các hình vẽ tượng trưng cho ý niệm mong muốn của gia chủ về một cuộc sống tốt hơn.

- Sản phẩm được nung tới 1350ºC, cho kết tinh chắc chắn, nước men trắng có ánh xanh (men trắng xanh) trong, bề mặt men sáng bóng, mầu sắc vẽ chủ yếu sử dụng mầu xanh cô ban thể hiện quan điểm ý niệm của người xưa về cuộc sống.

Hình ảnh sản xuất bình hút Tài Lộc tại xưởng

Hình ảnh thành phẩm trước khi bàn giao khách hàng.

Hình ảnh sản phẩm tại Showroom Phùng Gia

 

Hình ảnh sản phẩm tại tư gia khách hàng Phùng Gia

Anh Tùng - Vĩnh Phúc

Ngân hàng BIDV chi nhánh Thanh Xuân

Cô Tú - Thanh Trì, Hà Nội

Chị Duyên - Hà Nội

Hình ảnh sản phẩm Khách hàng làm quà tặng đối tác, cấp trên, anh chị em người thân các dịp đặc biệt.

Mẫu bình Phúc - Lộc - Thọ, cao 35cm 

Mẫu bình " Thuận Buồm Xuôi Gió", cao 28cm

Mẫu bình " Phúc - Đức - Tài - Lộc", bình cao 35cm

Mẫu bình "Sen Hạc Bình An", cao 35cm

 

 


Mẫu bình " Nhị Cảnh Phú Quý", cao 35cm.

3. Ý Nghĩa Cảnh trên Bình

     Mã đáo thành công là một câu chúc từ xa xưa của ông cha ta mang ý là “ngựa về ắt sẽ thành công” hay “có ngựa ắt sẽ thành công”.

    Ngựa từ xưa đã là loài khá gần gũi với con người chúng ta trong cuộc sống: đi lại, lao động, buoon bán hoặc ngay cả ra trận. Ở ngựa bao hàm nhiều yếu tố:  sức nhanh, sức bền, sự thông minh và trung thành và thường mang lại may mắn, tài lộc. Mỗi khi đi làm ăn xa nhà, ngựa chính là người đồng hành có khi cả tháng cả năm. Khi ra chiến trận, thường “đi mười về một”. Vì vậy, “mã đáo” – “có ngựa quay về” – chính là một hình ảnh ẩn dụ cho sự thành công bởi còn người là còn tất cả.

    Do đó, hình ảnh Mã Đáo - ngựa quay về được xem như là tượng trưng cho sự thắng lợi. Hoặc ít nhất là khi ngựa về một mình, người chủ vẫn không mất tất cả. Câu chúc Mã đáo thành công không chỉ phù hợp với những người làm ăn kinh doanh. Mà thậm chí còn rất hợp với những người chinh phục con đường quan lộ. Câu chúc này thường được sử dụng vào những dịp năm mới. Đặc biệt là trong năm con ngựa, lời chúc này càng trở nên phù hợp và ý nghĩa hơn.
--> Cầu chúc May mắn - Thành Công - Tài lộc đến với gia chủ.

III - HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

- Sản phẩm mới được lau nhẹ nhàng bằng khăn mềm ẩm.

- Sau khi sản phẩm lau thì đặt trang trí trong nhà.
- Quý khách có thể tham khảo để bày bình rỗng, hoặc cắm lông Chim Công, hoặc bộ cốt Tài lộc (gồm 3 món Vàng - Bạc - Ngọc Trai) của Phùng Gia ...đều mang ý nghĩa chiêu tài Hút Lộc cho gia chủ.
- Quý khách có thể tham khảo bộ cốt Tài Lộc Phùng Gia tại: 
Bộ Cốt Tài Lộc: "May mắn - Phú Quý - Tài lộc"

Ghi chú:

- Thông tin tâm linh trên web chỉ mang tính chất tư vấn tham khảo, Đồ thờ Phùng Gia cố gắng hướng dẫn thông tin một cách khách quan, hợp lý và logic nhất tới Quý vị.

Facebook Gốm sứ Phùng Gia Zalo Gốm sứ Phùng Gia Messenger Gốm sứ Phùng Gia 0943338989
popup

Số lượng:

Tổng tiền: