ĐT Cao cấp 07

Liên hệ

Bộ đồ thờ men lam trắng nổi, hoạ tiết vẽ tay thủ công tinh xảo.
- Thương hiệu đã được bảo hộ độc quyền bởi Cục Sở Hữu Trí Tuệ VN.
- Hàng chuẩn loại 1, bảo hành trọn đời các lỗi nhà sản xuất.
- Bộ đồ thờ với kích thước 13-15cm, 17-15cm , 19-17cm,... cùng các phụ kiện tương ứng.
- Lộc bình men xanh ngọc, hoạ tiết Phúc Đức vẽ ta, kt 1m4-1m6-1m8.
Liên hệ ngay 0943338989 để được tư vấn & hỗ trợ 24/7
 

      Men lam trắng nổi

- Men lam là loại men cổ xưa nhất tại làng nghề Bát Tràng, từ thế kỷ XIV men lam trắng đã được sử dụng rộng rãi tại các nhà lò trong làng nghề.

- Thế kỷ XVII là giai đoạn men lam kém phát triển tại Bát Tràng, tại thời kỳ này đang thịnh hành dòng men rạn, các sản phẩm hầu như sử dụng men rạn, nếu có thì cũng là kết hợp giữa men lam và men rạn để trang trí sản phẩm.

- Đến cuối thế kỷ XVIII, trong đỉnh cao về men rạn, có nhiều sản phẩm kết hợp trang trí giữa men lam và men rạn, lúc này men lam đang dần được khôi phục trở lại.

- Đến thế kỷ XIX, men lam được trang trí trên lư, chóe, bình, lọ, lư hương, nậm rượu, … cho đến ngày nay dòng men lam cổ được sử dụng rộng rãi trong nhà lò với nhiều cách thể hiện khác nhau, giúp cho làng nghề Bát Tràng tồn tại mãi với thời gian, là 1 trong những làng nghề nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới.

  Ở Việt Nam, đồ gốm sứ men lam trắng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như đồ gốm gia dụng, đồ gốm thờ cúng, gốm mỹ thuật, gốm xây dựng và gốm trang trí.

  Tương tự như men lam trắng trơn, men lam trắng nổi là một trong 4 loại men của Phùng Gia. Đồ thờ men lam trắng nổi với tông màu lam truyền thống, sáng đẹp, hoa văn được vẽ trên khuôn nổi tinh tế, lớp men phủ căng mọng phù hợp với mọi không gian gia đình Việt.

 

Bát hương: Với kích thước đa dạng, đường kính từ 13cm-15cm-17cm - 19cm - 21cm - 23cm - 25cm ....

     Bát hương được xem là vật quan trọng, linh thiêng nhất trên bàn thờ gia tiên. Là nơi giáng của các hương linh, thần, thánh, tổ tiên và cũng là nơi thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với cõi âm. 

- Bộ tam sự:" Bộ Tam sự" Với 3 kích thước cao 40cm - 45cm - 50cm.
     
Đỉnh thờ dùng để đốt trầm hương trong những ngày lễ, ngày tết, tạo hương thơm thanh khiết, không khí linh thiêng, tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Trên nắp đỉnh là con lân, con nghê thể hiện sự tối cao và uy nghi. 
     Sản phẩm hạc đứng trên lưng rùa thành một cặp là sự kết hợp hài hòa, gắn kết giữa trời và đất, giữa hai thái cực âm dương, thanh cao và trường tồn, giúp gia tiên ngày càng ấm no, hạnh phúc.

- Đèn dầu hoặc chân nến: Đèn dầu luôn được đặt ở vị trí ưu tiên trên bàn thờ ở các gia đình ; và để lấy lửa thắp hương trong các kì cúng lễ hay giỗ chạp. Thắp đèn, dâng hương cầu mong gia tiên phù hộ độ trì, thể hiện tấm lòng thành kính của gia chủ hướng về cõi thiêng liêng.

- Đài thờ hoặc chóe thờ: Bộ Đài thờ gồm 3 đài nhỏ có nắp và trên nắp. Ba đài này dùng để chứa rượu, nước, muối hoặc gạo tùy theo phong tục từng nơi với ý nghĩa mong muốn sung túc, đủ đầy.

- Kỷ, ngai chén thờ: Bộ ngai chén thờ 3 chén hoặc 5 chén dùng để thắp nước hoặc rượu tịnh tượng trung cho sự vững chắc, bền lâu.

- Ống đựng hương: Dùng để đựng hương hoặc cắm đũa trên bàn thờ gia tiên, thể hiện sự ngắn nắp, quy củ và lòng thành kính nhất.

- Mâm bồng, đĩa: Dùng để bày lễ quả, tiền vàng...dâng lên tổ tiên, thần linh.

- Lọ hoa: Đôi lọ hoa được đặt ở hai bên bàn thờ dùng để cắm hoa trong những ngày lễ, tết. Đem đến cho không gian thờ tự sự mát mẻ, cùng sự thanh tịnh trong mỗi người.

     Ngoài những vật phẩm thờ cúng trên còn rất nhiều những vật phẩm khác, tùy vào không gian thờ tự của mỗi gia đình mà quý khách lựa chọn và sắp xếp sao cho hợp lý, vừa đáp ứng được lòng thành kính, trang nghiêm mà vẫn đúng chuẩn mực về thuần phong mỹ tục của văn hóa Việt Nam.

 

 Đ𝐎̂̀ 𝐓𝐇𝐎̛̀ 𝐏𝐇𝐔̀𝐍𝐆 𝐆𝐈𝐀 - 𝐓𝐈𝐍𝐇 𝐇𝐎𝐀 𝐁𝐀́𝐓 𝐓𝐑𝐀̀𝐍𝐆

📍𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐂𝐚̂̀𝐮 𝐆𝐢𝐚̂́𝐲 : Tầng 1 CC Đông Đô - Phố Nghĩa Đô | 08 9660 5959

📍𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐓𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐗𝐮𝐚̂𝐧: 77 Nguyễn Xiển | 0904 83 9595

🏣 𝐓𝐫𝐮̣ 𝐬𝐨̛̉ & 𝐱𝐮̛𝐨̛̉𝐧𝐠: Thôn 1 Làng Cổ Bát Tràng, Gia Lâm, HN

📩 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: www.gomsuphunggia.vn | www.dothophunggia.vn


 

 

Facebook Gốm sứ Phùng Gia Zalo Gốm sứ Phùng Gia Messenger Gốm sứ Phùng Gia 0943338989
popup

Số lượng:

Tổng tiền: