Bộ Đỉnh - Hạc chân đồng

4.880.000₫

- Bộ đỉnh thờ men lam hoạ tiết nổi, hoạ tiết vẽ màu lam, chất lượng loại 1, hàng đẹp, uy tín, thờ đỉnh mang lại nhiều may mắn, phú quý, công danh thăng tiến con cái học hành tốt.

Thành phần
Kích thước
Số lượng
Gọi đặt mua: 0943338989 (24/7)

I - QUY CÁCH SẢN PHẨM

- Bộ Đỉnh

 

 

   H40   

   H45   

  H50   

   Đỉnh   

Chiều cao - cm

40

45

50

Chiều rộng - cm

35

38

46

Đường kính bụng - cm

21

25

34

Trọng lượng - kg

5

6

8

- Đôi hạc thờ chân đồng

 

 

  H55  

  H60  

  H65  

   Đôi Hạc   

Chiều cao - cm

55

60

65

Chiều rộng - cm

16.5

21

 

Trọng lượng kg/ 1hạc

1.7

2

 

     Gốm Sứ Phùng Gia có thể thay đổi mọi thông số mà không cần thông báo trước.

- Hàng sản xuất thủ công nên sai số thực tế có thể ± 10%.

- Đơn vị tính: Kích thước: cm, Khối lượng: kg

II - GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

1 - Thế nào là men lam trắng.

- Men Lam là loại men cổ xưa nhất tại làng nghề Bát Tràng, từ thế kỷ 14 men lam trắng đã được sử dụng rộng rãi tại các nhà lò trong làng nghề. Thợ Bát Tràng sử dụng men lam phủ bên ngoài đồ gốm đồng thời với kỹ thuật dùng bút lông làm công cụ vẽ trên gốm tạo ra các sản phẩm đẹp, có tính thẩm mỹ cao.

- Thế kỷ 17 là giai đoạn men lam kém phát triển tại Bát Tràng, tại thời kỳ này đang thịnh hành dòng men rạn, các sản phẩm hầu như sử dụng men rạn, nếu có thì cũng là kết hợp giữa men lam và men rạn để trang trí sản phẩm. Đến cuối thế kỷ 18, trong đỉnh cao về men rạn, có nhiều sản phẩm kết hợp trang trí giữa men lam và men rạn, lúc này men lam đang dần được khôi phục trở lại.

- Đến thế kỷ 19, men lam được trang trí trên lư, chóe, bình, lọ, lư hương, nậm rượu,… cho đến ngày nay dòng men lam cổ được sử dụng rộng rãi trong nhà lò với nhiều cách thể hiện khác nhau, giúp cho làng nghề Bát Tràng tồn tại mãi với thời gian.

- Để hiểu rõ hơn về Ý nghĩa của men lam trắng trong phong thuỷ xin vui lòng tham khảo bài viết " Tại đây"

Đồ thờ men lam trắng tại tư gia khách hàng Phùng Gia:

Bộ đồ thờ men lam trắng nổi - Tư gia cô Thu  - Phố Huế, Hà Nội

Bộ đồ thờ men lam trắng nổi - Tư gia chú Minh - Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Bộ đồ thờ men lam trắng nổi - 3 bát hương & phụ kiện tương ứng với ban thờ ngang 2m17

Bộ đồ thờ men lam trắng nổi & lộc bình vuốt tay men trắng xanh - Tư Gia chú Đông - Phố Chùa Láng, HN

Bộ đồ thờ men lam trắng trơn & lộc bình Tứ Quý men rạn đắp nổi  - Tư gia chị Linh - Tây Hồ, Hà Nội

Bộ đồ thờ men lam trắng trơn & lộc bình Phúc Đức 1m6 vẽ tay men xanh ngọc - Tư Gia chị Tuyết - Phú Thuỵ, Gia Lâm, HN

Bộ đồ thơ men lam trắng trơn & Lộc bình Cuốn Thư Tùng Hạc vẽ tay men xanh ngọc - Tư gia Chú Hoan - Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN

Bộ đồ thờ mem lam trắng nổi & lộc bình Tứ Quý vẽ tay men xanh ngọc - Tư gia cô Thịnh - Cổ Nhuế, HN

Bộ đồ thờ men lam trắng nổi với ban thờ treo.

Bát hương men lam trắng trơn.

2 - Bộ đỉnh hạc men rạn nổi

* Đỉnh

- Được thường dùng ở nhà thờ, từ đương, các đài tưởng niêm, nghĩa trang liệt sĩ, nơi thờ cúng hoặc chùa chiền để thắp hương. Nhưng trong gia đình sử dụng thì được dùng để đốt trầm thơm khi thờ cúng (vì chúng ta sử dụng bát hương để thắp hương, đỉnh để đốt trầm thơm).

- Đỉnh được trang trí nhiều hình thiêng liêng như Lân ở trên nắp đỉnh tượng trưng cho sự thông minh, sức mạnh, để kiểm soát tâm hồn người hành lễ.

- Đôi Rồng đắp nổi hai bên biểu tượng cho sức mạnh, trí tuệ và quyền uy bậc nhất, Rồng được tổng hợp sức mạnh của các con vật khác như Rắn, Hổ, Chim Ưng, Sư Tử, Hươu,.... Rồng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự cao quý và sức sống vĩnh hằng.

- Bụng Đỉnh phình to, được đặt trên ba chân đắp nổi đầu rồng. Bụng đỉnh phình to tượng trưng cho sự no đủ, phúc lộc đầy nhà và được đặt trên ba chân mang ý nghĩa bền vững cho muôn đời. Một ý khác cũng có thể hiểu bụng đỉnh phình to giống như sự bao dung, độ lượng, sống có Phúc có Đức mà con người mong muốn hướng tới, đó là những giá trị bền vững mãi mãi giống như nó đang được nâng đỡ bởi ba chân trụ vững chắc vậy.

* Hạc

- Hạc đứng trên lưng rùa biểu hiện của sự hài hòa giữa trời và đất, giữa hai thái cực âm – dương. Hạc là con vật tượng trưng cho sự tinh tuý và thanh cao. Theo truyền thuyết rùa và hạc là đôi bạn rất thân nhau. Rùa tượng trưng cho con vật sống dưới nước, biết bò, hạc tượng trưng cho con vật sống trên cạn, biết bay. Khi trời làm mưa lũ, ngập úng cả một vùng rộng lớn, hạc không thể sống dưới nước nên rùa đã giúp hạc vượt vùng nước ngập úng đến nơi khô ráo. Ngược lại, khi trời hạn hán, rùa đã được hạc giúp đưa đến vùng có nước. Điều này nói lên lòng chung thuỷ và sự tương trợ giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn giữa những người bạn tốt.

- Chim hạc còn gọi là đại điểu hay nhất phẩm điểu là con chim của vũ trụ, của tầng cao, báo hiệu sự chuyển mùa, đại diện cho thế lực siêu nhiên từ trời cao mang tới. Trong hình tượng trang trí, hạc có kích thước lớn, cao với ước mong phát triển của con người; mỏ dài, nhọn như mũi tên của sự vận động; đôi khi nó ngậm ngọc minh châu biểu trưng cho sang quý, hoặc khi ngậm hoa sen thì biểu trưng cho giác ngộ. Trên đầu hạc thường đội đèn nến thể hiện sự tôn thờ ánh sáng chân lý, ánh sáng giác ngộ, xua đi bóng đen đêm tối. Thân hạc hình khum, tượng trưng cho bầu trời, chân cao như cột chống trời.

- Phía dưới hình tượng Rùa được thần thánh hóa với đầu Rồng, đuôi Lân, tượng trưng cho sự khoan dung độ lượng, chăm chỉ, cần cù và luôn nhẫn nại.

III - HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

- Đỉnh Hạc cần được vệ sinh kỹ trước khi đặt lên ban thờ làm lễ

- Sử dụng nước gừng đun sôi hòa với nước lã sao cho khoảng 40°C, sau đó dùng khăn sạch lau cẩn thận

- Đỉnh - Hạc làm bằng sứ nên rất dễ vỡ và sứt mẻ, khi vệ sinh cần cẩn thận từng chi tiết

- Thứ tự đặt đồ thờ trên ban theo trục vuông góc với cạnh dài nhất của bàn thờ như sau: Ngai Ỷ - Đỉnh Hạc - Bát Hương

- Đôi hạc đặt ở hai bên, trên đầu hạc có đội lá sen bằng đồng dùng để thắp nến khi thờ cúng

- Hiện tại nhiều gia đình có sử dụng đỉnh nhưng không đốt trầm, điều đó vô hình làm mất đi tác dụng chính của đỉnh, vì vậy khi đặt đỉnh trên bàn thờ cũng cần tính sao cho khi thả trầm thơm vào trong dễ dàng nhất có thể.


     Gốm sứ Phùng Gia cam kết chất lượng Đỉnh Hạc loại 1, không dùng keo gắn những vết nứt trên Đỉnh Hạc, sản phẩm có mầu sắc nhã nhặn, không lòe loẹt phù hợp với không gian thờ cúng trang nhã, thanh tịnh.

Facebook Gốm sứ Phùng Gia Zalo Gốm sứ Phùng Gia Messenger Gốm sứ Phùng Gia 0943338989
popup

Số lượng:

Tổng tiền: