Anh Tuấn - Hà Nội

Liên hệ

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi thủ công tinh xảo:
- Bộ 3 bát hương 16-14 cùng phụ kiện tương ứng, với ban thờ ngang 1m27
- Bộ Tam sự: Đỉnh & đôi hạc thờ chân đồng: H47cm
- Tranh trúc chỉ tròn D61cm hoạ tiết vẽ tay Hoa Sen - Chữ Phúc.

Thế nào là men rạn nổi.

- Men rạn nổi là sự kết hợp của men Rạn và hoa văn đắp nổi trên cùng một sản phẩm tạo thành men rạn nổi. Men Rạn làm nền chính cho sản phẩm, các hoa văn đắp nổi sẽ được trang trí bằng các mầu men khác nhau, tùy theo nhu cầu khách hàng hoa văn nổi có thể là mầu xanh hay mầu vàng,… các hoa văn phụ như mây trôi, chim, hoa, cỏ cũng có thể được vẽ bằng men Ngọc.

- Men Rạn là dòng men nổi tiếng của làng nghề Bát Tràng, do các nghệ nhân Bát Tràng nghiên cứu làm ra, cho đến ngày nay các tài liệu gốm men cổ ở Việt Nam xác nhận dòng men rạn chỉ được sản xuất tại làng gốm Bát Tràng từ khoảng cuối thế kỷ 16 và kéo dài tới đầu thế kỷ 20.

- Các hoa văn họa tiết như hình rồng, phượng, hoa, mây, sóng thủy ba,… được đắp nổi hoặc khắc chìm lên sản phẩm, các hoa văn này sẽ được sử dụng một loại men khác để vẽ lên, có thể là men ngọc, men nâu,… Sự kết hợp giữa các dòng men được người thợ Phùng Gia sử dụng nhuần nhuyễn và cho ra lò những sản phẩm đáp ứng nhu cầu cao của Khách hàng.


Đặc điểm men rạn đắp nổi tại Showroom Phùng Gia

✅ 100% hoạ tiết được đắp tay thủ công tinh xảo, đẹp chất đến từng tiểu tiết.

✅ Màu sắc sang trọng ấm cúng. Sp là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 dòng men: men rạn cổ ở phần nền & men màu ở các hoạ tiết đắp.

✅ Tham khảo chi tiết thông số sp & giá bán tại: " Đồ thờ men rạn đắp nổi"

✅ Liên hệ hotline 0943338989 để được tư vấn miễn phí 24/7.

Men rạn đắp nổi tại tư gia KHÁCH HÀNG.

Bát hương: Với kích thước đa dạng, đường kính từ 14cm-16cm-18cm - 20cm - 22cm - 26cm -30cm ....

     Bát hương được xem là vật quan trọng, linh thiêng nhất trên bàn thờ gia tiên. Là nơi giáng của các hương linh, thần, thánh, tổ tiên và cũng là nơi thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với cõi âm. 

- Bộ tam sự:" Bộ Tam sự" Với 3 kích thước cao 47cm - 59cm -70cm.
     
Đỉnh thờ dùng để đốt trầm hương trong những ngày lễ, ngày tết, tạo hương thơm thanh khiết, không khí linh thiêng, tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Trên nắp đỉnh là con lân, con nghê thể hiện sự tối cao và uy nghi. 
     Sản phẩm hạc đứng trên lưng rùa thành một cặp là sự kết hợp hài hòa, gắn kết giữa trời và đất, giữa hai thái cực âm dương, thanh cao và trường tồn, giúp gia tiên ngày càng ấm no, hạnh phúc.

- Đèn dầu hoặc chân nến: Đèn dầu luôn được đặt ở vị trí ưu tiên trên bàn thờ ở các gia đình ; và để lấy lửa thắp hương trong các kì cúng lễ hay giỗ chạp. Thắp đèn, dâng hương cầu mong gia tiên phù hộ độ trì, thể hiện tấm lòng thành kính của gia chủ hướng về cõi thiêng liêng.

- Đài thờ hoặc chóe thờ: Bộ Đài thờ gồm 3 đài nhỏ có nắp và trên nắp. Ba đài này dùng để chứa rượu, nước, muối hoặc gạo tùy theo phong tục từng nơi với ý nghĩa mong muốn sung túc, đủ đầy.

- Kỷ, ngai chén thờ: Bộ ngai chén thờ 3 chén hoặc 5 chén dùng để thắp nước hoặc rượu tịnh tượng trung cho sự vững chắc, bền lâu.

- Ống đựng hương: Dùng để đựng hương hoặc cắm đũa trên bàn thờ gia tiên, thể hiện sự ngắn nắp, quy củ và lòng thành kính nhất.

- Mâm bồng, đĩa: Dùng để bày lễ quả, tiền vàng...dâng lên tổ tiên, thần linh.

- Lọ hoa: Đôi lọ hoa được đặt ở hai bên bàn thờ dùng để cắm hoa trong những ngày lễ, tết. Đem đến cho không gian thờ tự sự mát mẻ, cùng sự thanh tịnh trong mỗi người.

     Ngoài những vật phẩm thờ cúng trên còn rất nhiều những vật phẩm khác, tùy vào không gian thờ tự của mỗi gia đình mà quý khách lựa chọn và sắp xếp sao cho hợp lý, vừa đáp ứng được lòng thành kính, trang nghiêm mà vẫn đúng chuẩn mực về thuần phong mỹ tục của văn hóa Việt Nam.

 Đ𝐎̂̀ 𝐓𝐇𝐎̛̀ 𝐏𝐇𝐔̀𝐍𝐆 𝐆𝐈𝐀 - 𝐓𝐈𝐍𝐇 𝐇𝐎𝐀 𝐁𝐀́𝐓 𝐓𝐑𝐀̀𝐍𝐆

📍𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐂𝐚̂̀𝐮 𝐆𝐢𝐚̂́𝐲 : Tầng 1 CC Đông Đô - Phố Nghĩa Đô | 08 9660 5959

📍𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦 𝐓𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐗𝐮𝐚̂𝐧: 77 Nguyễn Xiển | 0904 83 9595

🏣 𝐓𝐫𝐮̣ 𝐬𝐨̛̉ & 𝐱𝐮̛𝐨̛̉𝐧𝐠: Thôn 1 Làng Cổ Bát Tràng, Gia Lâm, HN

📩 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: www.gomsuphunggia.vn | www.dothophunggia.vn

Facebook Gốm sứ Phùng Gia Zalo Gốm sứ Phùng Gia Messenger Gốm sứ Phùng Gia 0943338989
popup

Số lượng:

Tổng tiền: