Tứ Quý nổi - màu lam

7.750.000₫
Thông tin sản phẩm đang được cập nhật.
Kích thước
Số lượng
Gọi đặt mua: 0943338989 (24/7)

I - QUY CÁCH SẢN PHẨM

 

   KT 115x50   

   KT 97x47   

Chiều cao khung

115

97

Chiều rộng khung

50

47

Kích thước lòng tranh sứ

96x32

78x29

Trọng lượng

10 kg/ bức

8 kg/ bức

Số lượng

4 bức/ bộ

4 bức/ bộ

Gốm sứ Phùng Gia có thể thay đổi mọi chi tiết mà không cần thông báo trước.

- Sản phẩm được sản xuất thủ công nên có sai số ± 10% so với thực tế.

- Đơn vị tính: Kích thước: cm, Khối lượng: kg

II - GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

1 - Thế nào tranh sứ

- Tranh sứ là một dòng tranh được sản xuất từ đất (nguồn đất sạch, không lẫn tạp chất), sau khi trải qua nung ở nhiệt độ cao trên 1200°C, đất kết tinh thành sứ. Sứ có độ bền cứng cao, không thấm nước, chịu mài mòn tốt, ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sinh hóa học bên ngoài tác động vào.

- Họa tiết trang trí trên tranh sứ phong phú và đa dạng, có thể dùng các thủ pháp vẽ mầu khác nhau để bức tranh thêm sinh động hoặc có thể đắp nổi, chạm, khắc trên bề mặt để có những họa tiết hoa văn theo ý muốn. Tranh sứ sau đó được phủ một lớp men bên ngoài bề mặt, giúp cho sản phẩm sáng bóng sau khi nung.

- Cũng như những dòng tranh khác, tranh sứ được treo trong nhà, phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ,... tùy theo ý nghĩa của mỗi bức tranh mà chúng ta sử dụng sao cho hợp lý.

- Về độ bền tranh sứ có độ bền vĩnh cửu, sau khi nung trên 1200 độ, đất sét tồn tại ở trạng thái kết tinh cao, các hạt đất kết tinh chặt không có nước và không khí trong đó. Tranh sứ không bị ẩm mốc (do không hút ẩm), không bị mài mòn, phai mầu (do hoa văn được phủ lớp men trơ bóng bên ngoài).

- Tranh sứ chịu nén, chịu kéo rất tốt, nhưng khả năng chịu uốn, xoắn kém, chính vì vậy cẩn thận tránh để va đập hoặc rơi sẽ vỡ hỏng tranh sứ.

Hình ảnh sản xuất tranh sứ tại xưởng Phùng Gia

Tranh sứ tại showroom Phùng Gia

 

Tranh sứ tại tư gia khách hàng Phùng Gia

Chị Hiền - Long Biên, Hà Nội

Anh Dương - Gia Lâm, Hà Nội

Bộ tranh sứ Tứ Quý đắp nổi, vẽ màu

Bộ tranh sứ Tứ Quý cổ đồ đắp nổi, vẽ màu

2 - Ý nghĩa cảnh vẽ Tứ Quý (Xuân-Hạ-Thu-Đông)

- Tứ Cảnh (Tứ Quý) hay còn gọi là Tứ Bình vẽ bốn mùa của trời đất trong năm gồm MÙA XUÂN - MÙA HẠ - MÙA THU - MÙA ĐÔNG. Bộ Tứ Cảnh không chỉ để trang trí mà còn mang ý nghĩa đem lại May mắn, Hạnh phúc, Phú quý và Trường thọ cho gia chủ.

- Trong bộ cảnh tứ quý mỗi mùa được tượng trưng bởi một loại cây, loài hoa ví như:

 - Mùa xuân: hoa Mai, hoa Lan, hoa Đào

 - Mùa hạ: hoa Sen, hoa Hồng, hoa Lựu, cây Tre, cây Trúc

 - Mùa thu: hoa Cúc, hoa Mẫu đơn

 - Mùa đông: cây Tùng, cây Bách, cây Thông

- Mỗi loài hoa, loài cây lại sẽ được ghép tương ứng với một loài chim. Vẽ hoa ấy phải đi với chim ấy mới là đúng quy tắc, đúng luật. Như vẽ hoa Mai phải vẽ với chim Khổng Tước(chim Công); cây Tre - Trúc phải vẽ với chim Phượng Hoàng hoặc chim Sẻ; hoa Cúc với Gà hoặc chim Trĩ; cây Tùng vẽ với chim Hạc

Để hiểu rõ hơn Quý khách vui lòng xem chi tiết bài viết " Ý Nghĩa Cảnh Tứ Quý trong phong thuỷ"

III - HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

   Tranh sứ được treo cố định trên tường, cân đối, thứ tự treo tranh tứ quý tùy thuộc vào bức tường bên trái hay bên phải cửa chính ngôi nhà mà chúng ta bố trí treo thứ tự lần lượt như sau.

- Với tranh Tứ Quý: Bức gần cửa ra vào sẽ là mùa Xuân, lần lượt tiếp theo sẽ là Hạ, Thu và phí trong cùng là bức mùa Đông

- Với tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt: Vì là dòng tranh đối 2 bức, nên việc treo cũng lấy đường tâm trục đứng làm chuẩn và treo đối xứng cao thấp sang hai bên.

     Nếu treo tường trong cùng đối xứng với cửa ra vào, có thể treo tranh Tứ Quý lần lượt từ trái qua phải hoặc từ phải qua trái theo thứ tự Xuân-Hạ-Thu-Đông đều được.

     Một số dụng cụ cần thiết khi treo tranh: Khoan, vít nở, vít màn loại 8-10cm, thước cân bằng thủy, thước dây hệ centimet.

     Sử dụng thước thủy lấy một đường thẳng phía dưới bức tranh sau khi đã đặt ướm thử chiều cao treo bức tranh hợp lý, sau đó dùng thước dây đo khoảng các giữa các bức tranh và dùng khoan bắt vít phía trên đỉnh bức tranh để treo.

    Tranh sứ được đóng chặt trong khung tranh bằng gỗ hoặc bằng composite, tuyệt đối không tự ý tháo rời tranh sứ ra khỏi khung tranh.

    Sau khi đã treo cố định tranh lên tường bằng một hoặc ba đinh vít, chúng ta sử dụng khăn ẩm để lau sạch bề mặt tranh sứ. 

Facebook Gốm sứ Phùng Gia Zalo Gốm sứ Phùng Gia Messenger Gốm sứ Phùng Gia 0943338989
popup

Số lượng:

Tổng tiền: