Tro rơm nếp

60.000₫

- Tro được đốt từ rơm nếp sạch, tơi xốp, Khi sử dụng tro không vón cục theo thời gian, thuận tiện trong việc cắm chân nhang.
 

Phân loại
Số lượng
Gọi đặt mua: 0943338989 (24/7)

I - GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

1 - Tro nếp

- Từ ngày xưa cha ông chúng ta đã dùng tro đốt từ rơm để bốc bát hương bởi tính sẵn có, tơi xốp, không bết, không vón cục gây khó khăn khi cắm hương.

- Sau mỗi mùa gặt, người dân sẽ tích rơm lại thành đống, vào dịp cuối năm nếu bốc lại bát hương thì chỉ cần đốt rơm lấy tro và sàng lọc kỹ trước khi sử dụng.

- Cũng có nhiều gia đình sử dụng chính tro bếp (bếp đun rơm), tro củi có sẵn để bốc bát hương.

- Với tro nếp của chúng tôi, được đốt từ lúa nếp cái hoa vàng thu hoạch tháng 10 âm lịch hàng năm

- Nếp cái hoa vàng, có khi còn gọi là nếp ả hay nếp hoa vàng, là giống lúa nếp truyền thống nổi tiếng tại các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ, Việt Nam, có hạt gạo tròn, dẻo, thơm đặc biệt nên thường dùng đồ xôi, làm cốm, làm các loại bánh có sử dụng gạo nếp, làm tương hoặc ủ rượu.

- Nếp cái hoa vàng chỉ được trồng vào vụ mùa, khoảng từ tháng 5 đến tháng 10 âm lịch. Nếp được gọi là "nếp cái hoa vàng" do khi lúa trổ đòng, phấn hoa có màu vàng chứ không trắng như các loại lúa khác

- Lúa nếp được thu gom mua ở các vùng quê, và thực hiện đốt lấy tro trong lò đốt chuyên dụng

- Tro sau khi đốt xong sẽ đem sàng qua lưới sắt có mắt sàng nhỏ để loại bỏ tạp chất có trong đó

- Sau đó tro được ủ khoảng 3 ÷ 5 ngày, trước khi đem đóng gói vào túi nilon

- Tro phải tơi, xốp, nhìn sáng mầu, tro có mầu xám. Khi sử dụng tro không vón cục theo thời gian, gây khó khăn trong việc cắm chân nhang.

2 - Cốt thất bảo

- Khi bốc bát hương, các thầy cúng thường cho vào bộ cốt gồm: Thiết Vàng, Thiết Bạc, Thanh anh (Trân châu), Ngọc (Hổ phách), Mã não, Xà cừ, San hô đỏ để bát hương có trường năng lượng, linh khí, giúp con cháu có sức khỏe, làm ăn phát tài, phát lộc. Đây là 7 vật chất quý mà người xưa luôn coi trọng trong dương thế.

- Theo khoa học, đá thạch anh có trường năng lượng cao nhất trong các loại đá, đem lại may mắn sức khỏe và tránh tà khí, chống phóng xạ.

- Ngọc may mắn, phú quý.

- Mã não giúp sức khỏe, hưng thịnh, trường thọ… Tất cả được gói trong một tờ giấy trang kim để bảo vệ rồi đặt dưới đáy bát hương.

3 - Dầu thơm thắp đèn

- Khác với dầu hỏa là loại dầu được sản xuất từ chưng cất phân đoạn dầu mỏ

- Các loại dầu hỏa sử dụng đốt đèn thường có chất lượng thấp nhất trong nhóm dầu hỏa, khi đốt có ngọn lửa thấp và vàng đục khi sử dụng sẽ gây bẩn (do nhiều khói), gây hao tốn dầu (do dầu cháy không hết mà bị phân hủy), có mùi hôi.

- Với sản phẩm dầu thơm thắp đèn, tất cả các nhược điểm trên của dầu hỏa đều không có

- Nguyên liệu sản xuất đươc nhập từ Malaysia, khi đốt không gây khói, không mùi hôi

II - HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

- Với tro nếp: trước khi bốc vào bát hương cần để nơi khô ráo, tránh làm bục túi nilon tro bay khắp nơi ảnh hưởng tới sức khỏe người xung qoanh. Sau khi bốc còn thừa, có thể đổ tro vào gốc cây cảnh trong nhà cũng được.

- Với cốt thất bảo: Rửa nước gừng hoặc rượu sau đó lau ráo nước để khô trước khi sử dụng làm cốt cho bát hương. Cốt thất bảo được gói vào trong giấy trang kim và đặt ẩn trong tro khi bốc bát hương, giấy trang kim có tác dụng ngăn ngừa cốt cháy nếu bát hương hóa

- Với dầu thơm: Đổ vào đèn và sử dụng, cần lưu ý tránh nhầm giữa dầu thơm thắp đèn và các đồ dùng khác trong gia đình. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp ảnh hưởng tới chất lượng dầu.

Lưu ý: Không nên dùng tro có mầu bạc, vì tro này đốt từ trấu (tro trấu) hoặc rơm tẻ, tro trấu lấy ở các lò đốt (dùng trấu đốt để ủ giữ nhiệt). Cốt thất bảo có thể mua đồ thật ở các cửa hàng vàng bạc uy tín để làm cốt.

Facebook Gốm sứ Phùng Gia Zalo Gốm sứ Phùng Gia Messenger Gốm sứ Phùng Gia 0943338989
popup

Số lượng:

Tổng tiền: