Tiểu Lộc bình - Hoa Sen

1.250.000₫

- Bình hoa men trắng xanh có nhiều các cảnh vẽ khác nhau, các cảnh vẽ được vẽ tay 100% giúp cho sản phẩm đẹp và có giá trị cao hơn: Long cuốn thủy, Phú quý mãn đường, Tứ quý, hoa sen,... ngoài ý nghĩa trang trí chúng còn có ý nghĩa may mắn, đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ.
- Giá bán 01 bình, chưa bao gồm chân đế gỗ.

Kích thước
Số lượng
Gọi đặt mua: 0943338989 (24/7)

I - QUY CÁCH SẢN PHẨM

 

   H35cm   

  H42cm  

  H50cm  

  H60cm  

Chiều cao - cm

34

42

50

60

Đường kính miệng -cm

14

15

17.5

20.5

Đường kính cổ -cm

7.5

9

9.5

9.8

Đường kính bụng -cm

16.5

15.5

21

26

Đường kính chân -cm

10.5

12

16.5

19.5

Trọng lượng- kg

02

2.5

3.9

6.9

    Gốm Sứ Phùng Gia có thể thay đổi mọi thông số mà không cần thông báo trước.Ghi chú:

- Hàng sản xuất thủ công nên sai số thực tế có thể ± 10%

II - GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

1 - Thế nào là men Trắng xanh

     Tại Phùng Gia các nghệ nhân đã nghiên cứu và phát triển dòng men Trắng Xanh từ nhiều đời nay, những năm gần đây nhờ có đầu tư trang thiết bị từ khâu làm đất tới thợ tạo hình mà sản phẩm sứ Trắng Xanh của Phùng Gia ngày càng đẹp và đáp ứng nhu cầu sử dụng cao của Khách hàng. Hình thức trang trí kiểu cách tạo hình, men mầu đều phong phú mới lạ. Họa sĩ áp dụng họa pháp “tuyển nhiễm” bằng cách dùng bút lông thấm đẫm men mầu xanh cobalt tô nhiều lần cho đậm hoa văn trên thai cốt trắng, sau đó phủ men trong. Sau khi nung đồ sứ có mầu xanh tươi đẹp sáng bóng như ngọc, không có chấm đen (Hắc Thung Nhãn). Các mầu xanh đậm nhạt nổi bật được gọi là “năm màu hoa văn xanh” (Thanh Hoa Ngũ Thái).

Nhìn chung đặc điểm của đồ sứ Trắng Xanh là:

 - Thai thổ (đất làm sứ): đất làm cốt được tinh luyện rất sạch không lẫn tạp chất, không có thiếc nên đáy không lộ mầu đỏ

 - Thai thể (nước men bên ngoài): Nhờ đun ở nhiệt độ lên tới 1350°C, nước men sáng bóng, trong không mờ, nổi rõ hoa văn vẽ bên trong.

 - Màu men xanh cobalt: có thể làm đậm nhạt trở thành nhiều màu rất tươi đẹp. Nên họa sĩ thể hiện được âm dương sáng tối dễ dàng, vẽ nhân vật có thần thái linh động tự nhiên, cảnh sắc núi sông bao la trùng điệp, hùng vĩ.

     Men trắng xanh có mầu xanh dương trong ngũ hành tượng trưng cho tính THỦY, theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mầu men của sản phẩm sẽ dưỡng gia chủ mang mệnh MỘC và khắc gia chủ mang mệnh HỎA, với gia chủ mệnh THỦY, KIM, THỔ là trung tính.

    Để hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành dòng men Trắng Xanh, Quý khách vui lòng tham khảo bài viết "Men Trắng Xanh và ý nghĩa trong phong thủy"

Một số hình ảnh sản xuất đồ thờ men trắng xanh tại xưởng.

Đồ thờ men trắng xanh tại Showroom Phùng Gia.

Đồ thờ men trắng xanh tại tư giá khách hàng Phùng Gia.

Anh Dương - Gia Lâm

Chị Trang - Cầu Giấy, Hà Nội

Cô Lý - Thanh Trì, Hà Nội

Anh Lâm - Thanh Xuân, Hà Nội

Bộ đồ thờ men trắng xanh kết hợp với bộ Ngũ sự bằng đồng

Lộc bình Tứ Linh Tiến Lộc vuốt tay men trắng xanh

Bộ đồ thờ 3 bát hương vuốt tay và các phụ kiện tương ứng

Bộ đồ thờ 3 bát hương men trắng xanh vẽ tay thủ công hoàn toàn

2 - Lọ hoa, tiểu lộc bình

Lọ Hoa
- Hoa là thứ không thể thiếu trong mỗi bàn thờ trước khi làm lễ, dù nghèo hay giầu, ít hay nhiều cũng phải có 1,2 bông cho tới bó hoa đẹp rực rỡ đặt trên bàn thờ vào những ngày lễ. Cùng với Hương, Hoa, Nước lã là những đồ cúng lễ cơ bản thì có thể có thêm thức ăn, trà, rượu, đồ vàng mã, tiền âm phủ,... để bàn thờ thêm đầy đủ.

Tiểu Lộc bình

- Tiểu lộc bình hay chính là lộc bình kích thước nhỏ từ khoảng 30-60cm. Với nhiều hình dáng khác nhau, đặc điểm cơ bản là miệng rộng, cổ nhỏ, thân bình phình to.

- Lọ được bày trên ban thờ, phía sát tường, nên đặt ở phía tay trái tức là phía đông theo quan niệm " Đông bình Tây quả" - khi bày 1 bình. Tuy nhiên cũng có nhiều quan niệm cho rằng nên bày 1 đôi lộc bình 2 bên ban thờ để tạo thế đối xứng, "song cát". 

- Thường cắm hoa sen gỗ, Cây phát lộc, ngày Tết cắm đào... hoặc bày bình rỗng.

    --> Bình hoa, lọ tiểu lộc bình men trắng xanh có nhiều các cảnh vẽ khác nhau, các cảnh vẽ được vẽ tay 100% giúp cho sản phẩm đẹp và có giá trị cao hơn: Long cuốn thủy, Phú quý mãn đường, Tứ quý, hoa sen,... ngoài ý nghĩa trang trí chúng còn có ý nghĩa may mắn, đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ

- Sản phẩm được nung tới 1200ºC, cho kết tinh chắc chắn, mầu sắc nhã nhặn không lòe loẹt phù hợp với không gian thờ cúng trang nhã, tĩnh lặng.

III - HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
* Bước 1: Tẩy uế đồ thờ cúng tâm linh. 

- Tất cả sản phẩm thờ cúng tâm linh sau khi mua về nên rửa sạch (hoặc lau sạch) bằng nước sạch

- Chuẩn bị hỗn hợp nước rượu-gừng như sau: Giã gừng và dùng khăn để vắt lấy nước gừng nguyên chất, hoặc thái lát mỏng gừng và đun sôi lấy nước.

+ Nếu là gừng vắt lấy nước thì pha với rượu trắng theo tỷ lệ 20% gừng và 80% rượu trắng chúng ta sẽ được hỗn hợp rượu gừng, sau đó pha với nước ấm 40°C lượng vừa đủ để tẩy uế.

+ Nếu là gừng đun sôi lấy nước thì pha với rượu theo tỷ lệ 70% nước gừng (để nguội tới 40°C) và 30% rượu trắng chúng ta sẽ được hỗn hợp rượu gừng cho việc tẩy uế sản phẩm.

- Lưu ý tại sao nên dùng nước rượu gừng?

Quý vị cũng có thể dùng nước ngũ vị hương đóng chai có bán sẵn để tẩy uế, nhưng theo kinh nghiệm Đồ Thờ Phùng Gia tư vấn Quý vị nên dùng hỗn hợp nước rượu-gừng để tẩy uế vì những lý do sau đây:

+ Tẩy uế đồ thờ cúng tâm linh gia đình không nhiều, chủ yếu các sản phẩm nhỏ và số lượng có hạn nên hỗn hợp rượu gừng ít, Quý vị không ngại mất nhiều thời gian và công sức.

+ Tự tay Quý vị chuẩn bị hỗn hợp rượu gừng, sử dụng an tâm hơn nước ngũ vị hương mua sẵn vì xuất sứ từ thiên nhiên và chính tay Quý vị pha chế, ngoài ra còn yếu tố tâm linh đó chính là sự thành tâm khi Quý vị bỏ thời gian và công sức để chuẩn bị, không ngại khó ngại mất thời gian mà sử dụng nước ngũ vị hương tẩy uế có sẵn.

+ Nước tẩy uế ngũ vị hương là một dung dịch được pha chế đóng vào chai có bán sẵn tại nhiều cửa hàng đồ tâm linh, nước ngũ vị hương được sử dụng chính trong việc tẩy uế mùi hôi, thối khi Quý vị bốc mộ, sang cát, cải táng mộ phần cho người thân hoặc lau chùi, tẩy uế sàn, sân, tường khu thờ tự (do bị bẩn, hoặc nước ngập,...). Ưu điểm của nước ngũ vị hương là mùi thơm mạnh, nó có thể át mùi hôi, thối và dễ dàng dùng số lượng lớn (vài chục lít).

+ Từ những phân tích trên, hỗn hợp nước rượu gừng hoặc ngũ vị hương đều có thể sử dụng trong việc tẩy uế đồ thờ.

+ Nước sau khi tẩy uế, không nên đổ xuống cống, rãnh mà nên đổ xuống sông, hồ,.. hoặc tưới cây,... hoặc tưới đều ra sân nhà,.... đều được.

* Bước 2: Làm sạch và khô đồ thờ cúng tâm linh.

- Sau khi tẩy uế xong từ bước 1, để sản phẩm ra vị trí sạch, khô thoáng và dùng khăn sạch thấm hết nước còn đọng lại trên sản phẩm.

- Cẩn thận tránh lối đi lại, hoặc chỗ trẻ em vui chơi có thể làm đổ vỡ hoặc làm bẩn.

* Bước 3: Bày đồ thờ cúng tâm linh lên bàn thờ.

- Sau bước 2, Quý vị bày đồ thờ cúng tâm linh lên bàn thờ theo thứ tự như sau:

+ Bày từ trong ra ngoài, từ giữa sang 2 bên trái phải bàn thờ

+ Bày đồ thờ lên sao cho chỉ chiếm khoảng 40% ÷ 60% không gian trên bàn thờ, không gian còn lại để bày hoa, quả, tiền vàng trong những ngày lễ lớn.

+ Cẩn thận khi bày lên bàn thờ, hàng sứ dễ vỡ khi va đập.

Bước 4: Thắp nén nhang khấn dâng đồ thờ cúng mới đặt lên ban.

- Nếu bàn thờ Quý vị bốc mới bát hương và bày cùng phụ kiện thờ cúng thì không cần khấn dâng báo mới đồ thờ

- Tất cả đồ thờ cúng tâm linh, được đặt lên sau khi đã bốc bát hương Quý vị nên thắp nén nhang khấn khai báo với chư vị thần linh và gia tiên.

Ghi chú:

- Thông tin tâm linh trên web chỉ mang tính chất tư vấn tham khảo, do thờ cúng mang nhiều ý nghĩa văn hóa vùng miền (theo phong tục tập quán nơi sinh sống). Đồ thờ Phùng Gia cố gắng hướng dẫn thông tin một cách khách quan, hợp lý và logic nhất tới Quý vị, để an tâm trong thờ cúng tâm linh Quý vị nên tham khảo thêm ý kiến của người cao tuổi trong gia đình hoặc tại nơi mình sinh sống.

Facebook Gốm sứ Phùng Gia Zalo Gốm sứ Phùng Gia Messenger Gốm sứ Phùng Gia 0943338989
popup

Số lượng:

Tổng tiền: