Lọ dáng huệ - Chim Công & Hoa Đào

1.125.000₫

- Lọ cắm hoa men rạn đắp nổi thủ công tinh xảo: Hoạ tiết Chim Công - Hoa Đào Mang ý nghĩa Phú Quý Mãn đường.
- Kích thước: cao 32cm, thích hợp bày cắm hoa tươi với ban thờ ngang 1m75 đến 2m17.
- Giá bán 01 bình và không bao gồm chân đế gỗ.

Số lượng
Gọi đặt mua: 0943338989 (24/7)

I - QUY CÁCH SẢN PHẨM

Chiều cao bình hoa 30 cm
Đường kính miệng 13 cm
Đường kính cổ 9 cm
Đường kính bụng 15 cm
Đường kính chân 13 cm
Trọng lượng 2.2 kg/bình

     Gốm Sứ Phùng Gia có thể thay đổi mọi thông số mà không cần thông báo trước.

- Hàng sản xuất thủ công nên sai số thực tế có thể ± 10%.

- Đơn vị tính: Kích thước: cm, Khối lượng: kg

II - GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
1 - Thế nào là men rạn nổi.

- Men rạn nổi là sự kết hợp của men Rạn và hoa văn đắp nổi trên cùng một sản phẩm tạo thành men rạn nổi. Men Rạn làm nền chính cho sản phẩm, các hoa văn đắp nổi sẽ được trang trí bằng các mầu men khác nhau, tùy theo nhu cầu khách hàng hoa văn nổi có thể là mầu xanh hay mầu vàng,… các hoa văn phụ như mây trôi, chim, hoa, cỏ cũng có thể được vẽ bằng men Ngọc.

- Men Rạn là dòng men nổi tiếng của làng nghề Bát Tràng, do các nghệ nhân Bát Tràng nghiên cứu làm ra, cho đến ngày nay các tài liệu gốm men cổ ở Việt Nam xác nhận dòng men rạn chỉ được sản xuất tại làng gốm Bát Tràng từ khoảng cuối thế kỷ 16 và kéo dài tới đầu thế kỷ 20.

- Các hoa văn họa tiết như hình rồng, phượng, hoa, mây, sóng thủy ba,… được đắp nổi hoặc khắc chìm lên sản phẩm, các hoa văn này sẽ được sử dụng một loại men khác để vẽ lên, có thể là men ngọc, men nâu,… Sự kết hợp giữa các dòng men được người thợ Phùng Gia sử dụng nhuần nhuyễn và cho ra lò những sản phẩm đáp ứng nhu cầu cao của Khách hàng.

Men rạn đắp nổi tại Showroom Phùng Gia

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi tại tư gia khách hàng Phùng Gia.

Anh Dũng - Cầu Giấy, HN

Chị Linh - Hà Nội

Chị Thảo - Bắc Ninh

Chị Nga - Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, HN

Bác Nhất - Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN

Chị Mai Lâm - Đà Lạt

Anh Tùng - Chung Cư MHDI Hà Nội

Anh Bắc - Tứ Hiệp,Thanh Trì, HN

2 - Bình hoa

 - Hoa là thứ không thể thiếu trong mỗi bàn thờ trước khi làm lễ, dù nghèo hay giầu, ít hay nhiều cũng phải có 1,2 bông cho tới bó hoa đẹp rực rỡ đặt trên bàn thờ vào những ngày lễ.

- Cùng với Hương, Hoa, Nước lã là những đồ cúng lễ cơ bản thì có thể có thêm thức ăn, trà, rượu, đồ vàng mã, tiền âm phủ,... để bàn thờ thêm đầy đủ

 - Để có những bông hoa đẹp, tươi lâu hơn thì bình cắm hoa cũng rất quan trọng, bình hoa chứa nước bên trong và giúp hoa tươi lâu hơn (có thể sử dụng thuốc B1 thả vào nước như một mẹo giúp hoa khỏe khi cắm).

- Bình hoa men rạn nổi được trang trí nhiều hoa văn khác nhau như: Long cuốn thủy, Phú quý mãn đường, Tứ quý,... ngoài ý nghĩa trang trí chúng còn có ý nghĩa may mắn, đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

 - Bình hoa men rạn đắp nổi với 2 kiểu dáng: Bình miệng lượn và bình miệng trơn. Kích thước đa dạng phù hợp với từng không gian thờ cúng. Sản phẩm được nung tới 1200ºC, cho kết tinh chắc chắn, mầu sắc nhã nhặn không lòe loẹt phù hợp với không gian thờ cúng trang nhã, tĩnh lặng.

III - HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

- Sản phẩm cần phải rửa sạch bằng nước lã, sau đó rửa lần hai bằng cách đun nước gừng rồi pha loãng khoảng 40ºC để rửa sạch lần hai.

- Sau khi rửa sạch thì dùng khăn thấm hút ẩm và phơi khô chỗ thoáng gió, lưu ý nước rửa xong có thể vẩy xung qoanh nhà hoặc đổ ra sân, nên tránh đổ xuống cống

- Sau khi sản phẩm khô ráo thì đặt lên bàn thờ để sử dụng trong nghi lễ thờ cúng.

Facebook Gốm sứ Phùng Gia Zalo Gốm sứ Phùng Gia Messenger Gốm sứ Phùng Gia 0943338989
popup

Số lượng:

Tổng tiền: