Bát hương hoa sen

850.000₫

- Theo ngũ hành tương sinh đất thuộc hành Thổ sinh Kim, kim tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, giầu sang phú quý. Điều này trùng hợp với bên trong bát hương, tro thuộc hành thổ, bên trong tro có cốt thất bảo (bảy loại vật chất quý của con người như: vàng, bạc, san hô, ngọc bích, ngọc trai, mã não, lục bảo) thuộc tính kim.
- Bát hương được đắp nổi thủ công 100%, hoạ tiết hoa sen.
- Giá bán không bao gồm chân đế gỗ.

Kích thước
Số lượng
Gọi đặt mua: 0943338989 (24/7)

I - QUY CÁCH SẢN PHẨM

 

 BH14  

 BH16  

 BH18  

 BH20  

BH22  

 BH26  

 BH30 

Chiều cao -cm

13

15

16.5

18.5

20

23

26

Đường kính miệng -cm

14.5

16

18

20

22

26

30

Đường kính chân -cm

12.5

14.5

16.5

18

20

24

28

Trọng lượng - kg

1.1

1.5

2

2.6

3.2

4

5

     Gốm Sứ Phùng Gia có thể thay đổi mọi thông số mà không cần thông báo trước.

     Hàng sản xuất thủ công nên sai số thực tế có thể ± 10%

II - GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

1 - Thế nào là men rạn nổi.

-  Men rạn nổi là sự kết hợp của men Rạn và hoa văn đắp nổi trên cùng một sản phẩm tạo thành men rạn nổi. Men Rạn làm nền chính cho sản phẩm, các hoa văn đắp nổi sẽ được trang trí bằng các mầu men khác nhau, tùy theo nhu cầu khách hàng hoa văn nổi có thể là mầu xanh hay mầu vàng,… các hoa văn phụ như mây trôi, chim, hoa, cỏ cũng có thể được vẽ bằng men Ngọc.

-  Men Rạn là dòng men nổi tiếng của làng nghề Bát Tràng, do các nghệ nhân Bát Tràng nghiên cứu làm ra, cho đến ngày nay các tài liệu gốm men cổ ở Việt Nam xác nhận dòng men rạn chỉ được sản xuất tại làng gốm Bát Tràng từ khoảng cuối thế kỷ 16 và kéo dài tới đầu thế kỷ 20.

-  Các hoa văn họa tiết như hình rồng, phượng, hoa, mây, sóng thủy ba,… được đắp nổi hoặc khắc chìm lên sản phẩm, các hoa văn này sẽ được sử dụng một loại men khác để vẽ lên, có thể là men ngọc, men nâu,… Sự kết hợp giữa các dòng men được người thợ Phùng Gia sử dụng nhuần nhuyễn và cho ra lò những sản phẩm đáp ứng nhu cầu cao của Khách hàng.

Men rạn đắp nổi tại Showroom Phùng Gia

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi tại tư gia khách hàng Phùng Gia.

Anh Dũng - Cầu Giấy, HN

Chị Linh - Hà Nội

Chị Thảo - Bắc Ninh

Chị Nga - Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, HN

Bác Nhất - Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN

Chị Mai Lâm - Đà Lạt

Anh Tùng - Chung Cư MHDI Hà Nội

Anh Bắc - Tứ Hiệp,Thanh Trì, HN

Một số hình ảnh khác tại tư gia khách hàng mời quý khách cùng tham khảo.

2 - Bát hương men rạn nổi

-  Bát hương được dùng để cắm cây hương sau khi đã thắp, với người Việt, trong gia đình nhà nào cũng có ban thờ và trong ban thờ bát hương là thứ không thể thiếu được.

- Bát hương men rạn nổi được đắp tay hoa văn họa tiết nổi, men nền được sử dụng là men rạn cổ

- Bát hương men rạn nổi được nung trên 1200ºC, giúp sản phẩm kết tinh chặt và tiêu hủy hết tạp chất có trong đất

- Hoạ tiết: Bát hương men rạn đắp nổi Phùng Gia có 2 hoạ tiết là Lưỡng Long chầu thái cực và Hoa sen:

  • Bát hương rồng: Trên bát hương được đắp 2 hình Rồng nổi chầu vào mặt thái cực ở chính giữa bát hương, râu vểnh lên, bờm xuôi xuống, đầu rồng hơi cúi xuống nhưng mắt thì ngước lên nhìn thái cực thể hiện sự thần phục của sức mạnh trước tín ngưỡng tâm linh. Xung qoanh thái cực hào qoang tỏa sáng và đang bay trên mây, phía dưới chân bát hương là sóng thủy ba đang cuồn cuộn nổi lên, trên gần miệng bát hương được chặn bởi chữ vạn Thọ (chữ Thọ liên tiếp nhau).
  • Bát hương hoa sen:trong văn hóa tín ngưỡng của chúng ta, hoa sen tượng trưng cho sự thanh khiết, thanh tịnh, toàn thiện, toàn mỹ.

3. Chân Bát hương

 - Chân bát hương là thứ không thể thiếu của mỗi bát hương, giống như chúng ta đi ra ngoài phải đi giầy, đi dép vậy. Bát hương không có chân đế, giống như người không có gốc có nguồn cội, như cột nhà không có chân đỡ,...

 - Chân bát hương men rạn đắp nổi được sản xuất tương ứng với bát hương men rạn đắp nổi tạo thành một bộ bát hương có chân hoàn chỉnh (có thể dùng chân gỗ thay chân sứ, không bắt buộc cần phải chân sứ).

  •  Chân bát hương sứ có ba chân tạo thế vững chắc khi đặt bát hương lên trên. Ba chân được đắp nổi đầu rồng, tượng trưng cho mọi sức mạnh đều phải thần phục trước tâm linh. Sản phẩm được nung tới 1200ºC, cho kết tinh chắc chắn, mầu sắc nhã nhặn không lòe loẹt phù hợp với không gian thờ cúng trang nhã, tĩnh lặng
  • Chân bát hương bằng gỗ có ba chân tạo thế vững chắc khi đặt bát hương lên trên. Được làm bằng gỗ gụ tiện nguyên miếng, kích thước tương ứng với kích thước bát hương.

III - HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

-  Bát hương sẽ là một vật vô tri, vô giác nếu chúng ta qoẳng vứt dưới đất, nhưng đã làm lễ đặt lên trên ban thờ thì bát hương là nơi giáng của các hương linh, thần, thánh, tổ tiên và cũng thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với cõi âm. Khi đó bát hương thờ là hình thức hội tụ tâm thức, giống như một sợi dây vô hình để khi gia chủ thắp hương. Chính vì vậy khi sử dụng bát hương để thắp hương, cũng cần phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định sau đây, mà quý vị cần chú ý.

-  Nếu trên ban thờ chỉ sử dụng 1 bát hương thì bát hương đó là thờ chung cho tất cả các vị thần, thánh, gia tiên, bà cô ông mãnh,....

-  Nếu có từ hai bát hương trở lên thì phải có sự phân chia riêng cấp bậc giữa các bát hương

-  Với người dân vùng đồng bằng Bắc bộ và những cư dân gốc ở đây thường là đặt 3 bát hương trên đế Tam sơn cho một ban thờ. Ba bát hương này khi đứng từ ngoài nhìn vào thì: bà tổ cô bên trái, thổ công chính giữa và gia tiên bên phải, Trong đó bát hương thổ công bao giờ cũng to hơn 2 bát kia và đặt ở vị trí cao hơn.

-  Cần phải bốc bát hương đúng cách nếu không bát hương sẽ không linh

-  Đầu tiên khi mua bát hương về cần phải rửa sạch bằng nước lã, sau đó rửa lần hai bằng cách đun nước gừng rồi pha loãng ra khoảng 40ºC để rửa sạch lần hai. Sau khi rửa sạch bát hương dùng khăn thấm hút ẩm và phơi khô chỗ thoáng gió, lưu ý nước rửa bát hương có thể vẩy chung qoanh nhà hoặc đổ ra sân, nên tránh đổ xuống cống

-  Sau khi bát hương khô, sẽ được tiến hành bốc theo đúng nghi lễ để bát hương linh ứng 

*Quý vị có thể tham khảo thêm bài viết " Hướng dẫn tự bốc bát hương cho gia đình như thế nào?" để biết thêm chi tiết.

Facebook Gốm sứ Phùng Gia Zalo Gốm sứ Phùng Gia Messenger Gốm sứ Phùng Gia 0943338989
popup

Số lượng:

Tổng tiền: