Bộ Lam trơn Rồng - 1BH

1.330.000₫

Bộ đồ thờ thổ công bao gồm 10 món: bát hương, chân kê bát hương, lọ cắm hoa, ống đựng hương, mâm đĩa bồng, đôi chân nến, nậm rượu, choé cúng và kỷ chén.

Kích thước
Số lượng
Gọi đặt mua: 0943338989 (24/7)

I. THÔNG TIN CHUNG SẢN PHẨM

       Bộ đồ thờ thổ công một bát hương - men Lam trắng bao gồm 10 món như sau:

STT

Thông tin sản phẩm

Số lượng

1

Bát hương rồng

1

2

Chân bát hương

1

3

Lọ hoa vẽ  long cuốn thủy  

1

4

Ống hương rồng 

1

5

Chóe cúng rồng  

1

6

Nậm rượu rồng 

1

7

Mâm bồng rồng 

1

8

Kỷ ngai 3 chén rồng

1

9

Chân nến thấp rồng 

2

* Hàng sản xuất thủ công nên sai số thực tế có thể ± 10%

II. ĐẶC ĐIỂM SẢN PHẨM

1. Men lam trắng trơn
         Men lam là loại men cổ xưa nhất tại làng nghề Bát Tràng, từ thế kỷ XIV men lam trắng đã được sử dụng rộng rãi tại các nhà lò trong làng nghề.
         Thế kỷ XVII là giai đoạn men lam kém phát triển tại Bát Tràng, tại thời kỳ này đang thịnh hành dòng men rạn, các sản phẩm hầu như sử dụng men rạn, nếu có thì cũng là kết hợp giữa men lam và men rạn để trang trí sản phẩm.
          Đến cuối thế kỷ XVIII, trong đỉnh cao về men rạn, có nhiều sản phẩm kết hợp trang trí giữa men lam và men rạn, lúc này men lam đang dần được khôi phục trở lại.
         Đến thế kỷ XIX, men lam được trang trí trên lư, chóe, bình, lọ, lư hương, nậm rượu, … cho đến ngày nay dòng men lam cổ được sử dụng rộng rãi trong nhà lò với nhiều cách thể hiện khác nhau, giúp cho làng nghề Bát Tràng tồn tại mãi với thời gian, là 1 trong những làng nghề nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới.

         Ở Việt Nam, đồ gốm sứ men lam trắng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như đồ gốm gia dụng, đồ gốm thờ cúng, gốm mỹ thuật, gốm xây dựng và gốm trang trí.

        Men lam trắng trơn là một trong 4 loại men của Phùng Gia, đồ thờ men lam trắng trơn sáng đẹp, hoa văn được tô vẽ tỷ mỉ, phù hợp với mọi không gian gia đình Việt.

         Đồ thờ men lam trắng tại tư gia khách hàng Phùng Gia:

Bộ đồ thờ men lam trắng nổi - Tư gia cô Thu  - Phố Huế, Hà Nội

Bộ đồ thờ men lam trắng nổi - Tư gia chú Minh - Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Bộ đồ thờ men lam trắng nổi - 3 bát hương & phụ kiện tương ứng với ban thờ ngang 2m17

Bộ đồ thờ men lam trắng nổi & lộc bình vuốt tay men trắng xanh - Tư Gia chú Đông - Phố Chùa Láng, HN

Bộ đồ thờ men lam trắng trơn & lộc bình Tứ Quý men rạn đắp nổi  - Tư gia chị Linh - Tây Hồ, Hà Nội

Bộ đồ thờ men lam trắng trơn & lộc bình Phúc Đức 1m6 vẽ tay men xanh ngọc - Tư Gia chị Tuyết - Phú Thuỵ, Gia Lâm, HN

Bộ đồ thơ men lam trắng trơn & Lộc bình Cuốn Thư Tùng Hạc vẽ tay men xanh ngọc - Tư gia Chú Hoan - Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN

Bộ đồ thờ mem lam trắng nổi & lộc bình Tứ Quý vẽ tay men xanh ngọc - Tư gia cô Thịnh - Cổ Nhuế, HN

Bộ đồ thờ men lam trắng nổi với ban thờ treo.

Bát hương men lam trắng trơn.

2. Bát hương và chân bát hương

        Bát hương men lam trắng được làm từ đất có sương sứ trắng, họa tiết sử dụng mực vẽ có mầu xanh lam và được tráng men trong suốt. Bát hương được nung trên 1200ºC, giúp sản phẩm kết tinh chặt và tiêu hủy hết tạp chất có trong đất.

        Trên bát hương được vẽ 2 hình Rồng chầu vào mặt thái cực ở chính giữa bát hương. Long (Rồng) đứng đầu trong bộ tứ linh chính là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và trí tuệ nên mang ý nghĩa tài lộc và công danh. Rồng nắm giữ sức mạnh vượt trội của muôn loài, có quyền uy vượt trội nhất. Trong văn hóa nghệ thuật phương Đông loài Rồng thường xuất hiện để biểu tượng sức sống mãnh liệt và sự cao quý. Xung quanh thái cực hào qoang tỏa sáng và đang bay trên mây, phía dưới chân bát hương là sóng thủy ba đang cuồn cuộn nổi lên trên

        Bát hương với nhiều kích thước khác nhau từ phi 14, 16, 18…, tương xứng với từng kích thước ban thờ khác nhau.

        Chân kê bát hương mang đến sự chắc chắn cho bát hương, giúp cho bát hương cố định và trụ vững không bị xê dịch sau những lần vệ sinh. Bên cạnh đó còn tạo sự trang nghiêm cho không gian thờ cúng, thể hiện sự chăm chút của đời sau đối với đời trước.  Bằng chất liệu gỗ gụ tự nhiên, tiện nguyên miếng, và được sơn phủ bóng đem lại nét đẹp hài hòa cho ban thờ.

3. Phụ kiện trong bộ đồ thờ

        Các họa tiết hoa văn lưỡng long chầu thái cực, long - phụng, Long cuốn thuỷ ở nậm rượu, kỷ chén, mâm bồng, lọ hoa…tạo nên sự uy nghiêm cho không gian thờ cúng. 

III. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
1. Chuẩn bị

- Nước sạch

- Nước đun sôi với gừng, để nguội đến khoảng 40-50°C

- Khăn sạch

2.Tiến hành

- Rửa sản phẩm lần 1 bằng nước sạch

- Rửa sản phẩm lần 2 bằng nước gừng ấm

- Dùng khăn sạch lau khô, phơi khô sản phẩm nơi thoáng gió.

Ngoài ra, có một số phương pháp khác như sau:

- Nước ngũ vi hương: Nước được nấu lên từ túi lọc chứa hỗn hợp bột của các nguyên liệu: Hồi, Quế, Đinh hương, Gỗ vang, Bạch đàn

- Nước rượu pha gừng: Rượu pha gừng là 2 loại thực phẩm có tính ấm, khử mùi hiệu quả. Chỉ cần đập dập 1-2 củ gừng sau đó pha với rượu trắng là bạn đã có thể sử dụng để bao sái, tẩy uế các món đồ thờ.

*Thông tin tâm linh trên web chỉ mang tính chất tư vấn tham khảo, do thờ cúng mang nhiều ý nghĩa văn hóa vùng miền (theo phong tục tập quán nơi sinh sống). Đồ thờ Phùng Gia cố gắng hướng dẫn thông tin một cách khách quan, hợp lý và logic nhất tới Quý vị, để an tâm trong thờ cúng tâm linh Quý vị nên tham khảo thêm ý kiến của người cao tuổi trong gia đình hoặc tại nơi mình sinh sống.

Facebook Gốm sứ Phùng Gia Zalo Gốm sứ Phùng Gia Messenger Gốm sứ Phùng Gia 0943338989
popup

Số lượng:

Tổng tiền: