Bộ Rạn nổi Sen - 3BH

8.350.000₫

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi thủ công - 3 bát hương hoa sen 16-14, 18-16.... và phụ kiện tương ứng đắp nổi hoa sen.

Kích thước
Số lượng
Gọi đặt mua: 0943338989 (24/7)

I. THÔNG TIN CHUNG SẢN PHẨM

   Bộ đồ thờ dành cho ban thờ Phật - men rạn đắp nổi gồm 10 món như sau:

Thông tin sản phẩm

Bộ 16-14

Bộ 18-16

Bộ 20-18

2 Bát hương 2 bên

ĐK 14

ĐK 16

ĐK 18

1 Bát hương ở giữa

Đk 16

Đk 18

Đk 20

2 Chân BH 2 bên

Đế gỗ gụ đk 13cm

Đế gỗ gụ đk 15cm

Đế gỗ gụ đk 17cm

1 Chân BH ở giữa

Đế gỗ gụ đk 15cm

Đế gỗ gụ đk 17cm

Đế gỗ gụ đk 18cm

1 Lọ miệng lượn sen

H26cm

H26cm

H26cm

1 Ống hương sen

H19cm

H19cm

H19cm

1 Nậm rượu sen

H17cm

H17cm

H21cm

1 Choé cúng sen

H15cm

H15cm

H16.5cm

1 Mâm bồng sen

Đk 23cm

Đk 27cm

Đk 32cm

2 chân nến cánh sen

H6cm

H6cm

H6cm

1 kỷ ngai 3 chén

Hoa sen

Hoa sen

Hoa sen

* Hàng sản xuất thủ công nên sai số thực tế có thể ± 10%
II. ĐẶC ĐIỂM SẢN PHẨM

  1. Men rạn nổi

          Men rạn nổi là sự kết hợp của men Rạn và hoa tiết hoa văn đắp nổi trên cùng một sản phẩm tạo thành men rạn nổi.

         Men Rạn là dòng men nổi tiếng của làng nghề Bát Tràng, do các nghệ nhân Bát Tràng nghiên cứu làm ra.  Các tài liệu gốm men cổ ở Việt Nam xác nhận dòng men rạn chỉ được sản xuất tại làng gốm Bát Tràng từ khoảng cuối thế kỷ XVI và kéo dài tới ngày nay. Nét độc đáo của men rạn là nước men gồm các hình rạn là các hình đa giác ngẫu nhiên, đa dạng về hình thái và kích thước – được tạo ra do sự chênh lệch độ co giữa “xương gốm” và lớp men trong quá trình nung.

          Các hoa văn họa tiết như hình rồng, phượng, hoa, mây, sóng thủy ba, … được đắp nổi hoặc khắc chìm trên nền men rạn để tạo ra sản phẩm. Thông thường các hoa văn này được vẽ lên bởi 1 số loại men khác như men ngọc, men nâu, … Sự kết hợp giữa các dòng men được người thợ Phùng Gia sử dụng nhuần nhuyễn và cho ra lò những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Men rạn đắp nổi tại Showroom Phùng Gia

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi tại tư gia khách hàng Phùng Gia.

Anh Dũng - Cầu Giấy, HN

Chị Linh - Hà Nội

Chị Thảo - Bắc Ninh

Chị Nga - Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, HN

Bác Nhất - Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN

Chị Mai Lâm - Đà Lạt

Anh Tùng - Chung Cư MHDI Hà Nội

Anh Bắc - Tứ Hiệp,Thanh Trì, HN

 2. Bát hương và chân bát hương

       Ban thờ Phật có thể chung với ban thờ gia tiên hoặc tách riêng. Vật phẩm trên bàn thờ Phật có phần đơn giản và rút gọn hơn. Đồng thời, những vật phẩm này cũng có sự khác nhau cơ bản tùy theo phong tục thờ cúng của từng vùng miền cũng như điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là bát hương.

           Bát hương: Tương tự như bàn thờ gia tiên, bát hương trên bàn thờ Phật cũng là vật phẩm thờ cúng không thể thiếu, là nơi giúp con cháu thể hiện lòng thành kính của mình đối với Đức Phật. Với hoạ tiết hoa sen được đắp nổi thủ công tạo nên sự ấm áp, thuần khiết và thanh tịnh cho không gian thờ.

         Ngoài ra, hình ảnh hoa sen trong phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ vì sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng. Cùng với ý nghĩa thanh lọc, hoa sen giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

  1. Phụ kiện trong bộ đồ thờ

            Ban thờ Phật cũng như ban thờ gia tiên, vật phẩm trên bàn thờ Phật có phần đơn giản và rút gọn hơn. Đồng thời, những vật phẩm này cũng có sự khác nhau cơ bản tùy theo phong tục thờ cúng của từng vùng miền và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Tuy nhiên, dù ở phương diện nào thì trên bàn thờ Phật vẫn luôn luôn phải có những vật phẩm cần thiết như sau:  

         Hình ảnh hoạ tiết hoa sen trên bát hương và phụ kiện không những thể hiện sự thanh tịnh mà còn tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ vì sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng. Cùng với ý nghĩa thanh lọc, hoa sen giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

III. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

1. Chuẩn bị

- Nước sạch

- Nước đun sôi với gừng, để nguội đến khoảng 40-50°C

- Khăn sạch

2. Tiến hành

- Rửa sản phẩm lần 1 bằng nước sạch

- Rửa sản phẩm lần 2 bằng nước gừng ấm

- Dùng khăn sạch lau khô, phơi khô sản phẩm nơi thoáng gió.

        Ngoài ra, có một số phương pháp khác như sau:

- Nước ngũ vi hương: Nước được nấu lên từ túi lọc chứa hỗn hợp bột của các nguyên liệu: Hồi, Quế, Đinh hương, Gỗ vang, Bạch đàn

- Nước rượu pha gừng: Rượu pha gừng là 2 loại thực phẩm có tính ấm, khử mùi hiệu quả. Chỉ cần đập dập 1-2 củ gừng sau đó pha với rượu trắng là bạn đã có thể sử dụng để bao sái, tẩy uế các món đồ thờ.

*Thông tin tâm linh trên web chỉ mang tính chất tư vấn tham khảo, do thờ cúng mang nhiều ý nghĩa văn hóa vùng miền (theo phong tục tập quán nơi sinh sống). Đồ thờ Phùng Gia cố gắng hướng dẫn thông tin một cách khách quan, hợp lý và logic nhất tới Quý vị, để an tâm trong thờ cúng tâm linh Quý vị nên tham khảo thêm ý kiến của người cao tuổi trong gia đình hoặc tại nơi mình sinh sống.

Facebook Gốm sứ Phùng Gia Zalo Gốm sứ Phùng Gia Messenger Gốm sứ Phùng Gia 0943338989
popup

Số lượng:

Tổng tiền: