Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn - Biểu Tượng Của Sự Giầu Sang, Phú Quý

08/03/2022

Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn - Biểu Tượng Của Sự Giầu Sang, Phú Quý     Hoa mẫu đơn được ưu ái mệnh danh là “Chúa của muôn hoa”  hay “ Bà chúa của các loài hoa”. Đây là loài hoa được rất nhiều người yêu thích và mang trong mình ý nghĩa như biểu tượng của sự phú quý, giàu sang.

Hoa mẫu đơn trong tranh sơn dầu


Nguồn gốc hoa mẫu đơn
    Hoa mẫu đơn có tên khoa học là Paeonia, là chi duy nhất trong họ Mẫu đơn Trung Quốc. Xuất xứ của loài hoa này từ Trung Quốc và Tây Tạng được tìm thấy cách đây khoảng 4000 năm. Tại Việt Nam, điều kiện khí hậu thời tiết không thể trồng được hoa mẫu đơn nên loài hoa này rất hiếm thấy ở nước ta. Còn ở các nước như Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, loài hoa này rất được ưa chuộng bởi hoa mẫu đơn có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. 

    Ý nghĩa hoa mẫu đơn thể hiện sự giàu sang, phú quý. Hoa mẫu đơn sở hữu vẻ đẹp sang trọng, quý phái, có sức cuốn hút mạnh mẽ. Đặc biệt, loài hoa này luôn toát lên vẻ đẹp quyến rũ và thể hiện sự may mắn trong tình yêu. Chính vì thế, hoa mẫu đơn thường được trang trí phòng ngủ, phòng cưới.

Hoa mẫu đơn trên sứ sơn mài


     Ở Trung Quốc, ý nghĩa hoa mẫu đơn được biết đến là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng. Đặc biệt, từ thời xa xưa, loài hoa này thường chỉ thuộc sở hữu của giới quý tộc, giàu có. Cho đến ngày nay, loài hoa vương giả này thường được sử dụng trong nhà với mong muốn loài cây này mang lại sự giàu sang phú quý, hoa hay để làm quà tặng trong mỗi dịp khai trương cửa hàng, công ty.

    Còn tại Nhật Bản, ý nghĩa của hoa mẫu đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc, con cháu sum vầy. Ở đây, loài hoa này thường để tặng nhau trong ngày cưới hay dành cho các cặp vợ chồng đang mong con.

Tại Việt Nam, hoa mẫu đơn rất khó trồng


     Ở các nước phương Tây, mẫu đơn còn được xem như một loại dược thảo chữa bệnh. Hoa mẫu đơn có kỹ thuật trồng và chăm sóc khá phức tạp so với các loại cây, hoa cảnh khác vì mẫu đơn khá nhạy cảm với một số điều kiện thời tiết. Mẫu đơn là loài cây ưa sáng, không sống được trong tình trạng bóng râm, tối tăm, chịu hạn chịu rét tốt. Loài cây này thích hợp với đất màu mỡ, mềm, thoát nước, không thích hợp với đất mặn. Từ những thích nghi thực tế trong việc trồng hoa mẫu đơn chúng ta có thể thấy loài hoa này vương giả như thế nào.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Facebook Gốm sứ Phùng Gia Zalo Gốm sứ Phùng Gia Messenger Gốm sứ Phùng Gia 0943338989
popup

Số lượng:

Tổng tiền: