Ý Nghĩa Cảnh "Cuốn Thư Tùng Hạc" Trong Phong Thủy

14/03/2022

Ý Nghĩa Cảnh "Cuốn Thư Tùng Hạc" Trong Phong Thủy

 

     Cảnh vẽ mang ý nghĩa BÌNH AN & TRƯỜNG THỌ. “Cuốn Thư Tùng Hạc” là một tác phẩm mới sáng tác của Gốm Sứ Phùng Gia trong năm 2016. Giựa trên tích “Tùng Hạc Diên Niên”, cảnh vẽ thể hiện mong ước một cuộc sống BÌNH AN và TRƯỜNG THỌ đây cũng là điều quan trọng nhất với mỗi người, có được sức khỏe và bình an trong mọi việc thì có thể lo gì các việc khác không thành.

Lộc bình cao 1,4m men xanh ngọc vẽ Cuốn Thư Tùng Hạc

      “Cuốn Thư Tùng Hạc” là sự kết hợp hài hòa giữa hai loại mang nhiều ý nghĩa về tuổi thọ, về sự dẻo dai, đó là Cây Tùng và Chim Hạc. Theo phong thủy, cây Tùng và chim Hạc là biểu tượng mạnh mẽ cho sức khỏe tràn đầy, trường thọ vô biên. Hình ảnh còn đem lại sự may mắn và bình an.

Chi tiết cảnh chim Hạc trong cuốn thư trên lộc bình

 

     Ở nơi đất đá khô cằn, chịu nhiều sương gió, khí hậu vô cùng khắc nghiệt, cây Tùng vẫn mọc thẳng và hiên ngang sinh sống điều đó thể hiện một sức sống bền bỉ. Người xưa xem Tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ thì Tùng còn là đại diện của khí tiết của đấng trượng phụ. Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, Tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên Tùng mang lại sự bình yên, an lành cho con người.

     Với chim Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên. Trong “Tước bào cổ kim chú” có viết. “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” giải nghĩa ra là. “Qua ngàn năm hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen, nên gọi là hạc huyễn hoặc”. Vì vậy, người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự TRƯỜNG THỌ. Cảnh vẽ “Cuốn Thư Tùng Hạc” vừa mang ý nghĩa bình an vừa mang ý nghĩa trường thọ là vậy.

     Với những ý BÌNH AN và TRƯỜNG THỌ. Cảnh vẽ “Cuốn Thư Tùng Hạc” thích hợp làm cảnh trang trí trong phòng khách hoặc phòng thờ. Cảnh được vẽ tỷ mỉ bởi những đôi tay tài hoa của người họa sĩ Phùng Gia. Sản phẩm nung tại nhiệt độ cao 1280°C cho sương sứ và mầu vẽ bền vĩnh cửu.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Facebook Gốm sứ Phùng Gia Zalo Gốm sứ Phùng Gia Messenger Gốm sứ Phùng Gia 0943338989
popup

Số lượng:

Tổng tiền: