Tứ Linh Tiến Lộc (2)

48.000.000₫
Thông tin sản phẩm đang được cập nhật.
Kích thước
Số lượng
Gọi đặt mua: 0943338989 (24/7)

I - THÔNG SỐ KỸ THUẬT

STT

 

Đôi 1m5

Đôi 1m7

1

Chiều cao (không kỷ)

133 cm

153 cm

2

Đường kính miệng

34 cm

40 cm

3

Đường kính cổ

17 cm

20 cm

4

Đường kính bụng

43 cm

48 cm

5

Đường kính chân

27 cm

30 cm

6

Trọng lượng

45 kg/chiếc

60 kg/chiếc

Ghi chú:
- Sản phẩm sản xuất thủ công nên có sai số ± 10%

Gốm Sứ Phùng Gia có thể thay đổi mọi thông số mà không cần thông báo trước.

II - HƯỚNG DẪN CHỌN LỘC BÌNH

     Trong mỗi không không gian thờ nên có một đôi lộc bình, với những tác dụng tốt của Lộc bình như tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, chiêu tài hút lộc, sự sinh sôi nảy nở, phát triển những điều mới mẻ, đem lại may mắn và cát khánh cho gia đình,... Thì việc lựa chọn một đôi lộc bình hợp lý với không gian thờ của gia đình là điều rất quan trọng.

     Chúng tôi có một bài viết hướng dẫn cách lựa chọn lộc bình bày phòng thờ đầy đủ và chi tiết, giúp Quý khách có những hình dung cơ bản về lựa chọn lộc bình cho phòng thờ gia đình mình

     Quý khách vui lòng xem chi tiết tại "Nên chọn lộc bình như thế nào?"

     Mời quý khách cùng tham khảo lộc bình vuốt Tứ Linh Tiến lộc tại tư gia khách hành Phùng Gia

Lộc bình 1m5 chiều cao thông thuỷ

 

Chú Đông - Phố Chùa Láng, Đóng Đa, HN

Cô Lý - Thanh Trì, Hà Nội - Lộc bình Tứ Linh tiến lộc lơ băng

III - Ý NGHĨA SỬ DỤNG LỘC BÌNH TRONG THỜ CÚNG

     Lọ lộc bình được thiết kế có hình dạng rất đặc trưng, chân thon nhỏ, thân thì phình to, cổ thắt lại, trên miệng loe rộng. Trong phong thủy, lọ lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ.

     Tại sao lọ lộc bình lại có ý nghĩa sâu sắc như vậy? tại sao trong mỗi bàn thờ gia tiên của người Việt đều có 1 đôi lộc bình bày hai bên tủ thờ như vậy?

     Xin vui lòng tham khảo bài phân tích " Ý nghĩa lọ lộc bình trong thờ cúng"

IV - Ý NGHĨA CẢNH VẼ TRÊN LỘC BÌNH

     Tứ linh có nghĩa là 4 loài linh vật, chúng có mặt trong văn hóa của nhiều nước phương Đông, nhất là những nước ảnh hưởng văn hóa Trung Quốc. Tứ linh bao gồm: Long, Ly (Lân hay Kì Lân), Quy, Phụng (Phượng). Tứ linh và tứ quý (tùng, cúc, trúc, mai) có mặt phổ biến trong hội họa, điêu khắc dân gian, nhất là ở các đình chùa và thường đi chung với các đề tài hoa lá, mây nước...

     Long, Lân, Quy, Phụng được dân gian bắt nguồn từ bốn linh thần: Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Chúng được người xưa tạo ra từ bốn chòm sao cùng tên ở bốn phương trời. Chúng mang bên mình bốn nguyên tố tạo thành trời đất theo quan niệm của người xưa (lửa, nước, đất và gió).

     Cảnh vẽ Tứ Linh được sử dụng rộng rãi trong trang trí phòng thờ, điện thờ hoặc trạm khắc tại các cột nhà. Cảnh có thể bày trang trí trong phòng khách hoặc trong phòng thờ, ngoài chức năng bày trang trí cảnh còn ý nghĩa cầu chúc những điều: MAY MẮN, CÔNG DANH, ĐỨC ĐỘ, TRƯỜNG TỒN VÀ TRƯỜNG THỌ cho gia chủ và gia đình.

     Để hiểu chi tiết hơn vễ ý nghĩa cảnh vẽ, Quý khách vui lòng xem chi tiết bài viết " Ý nghĩa cảnh vẽ Tứ Linh"

 V - Ý NGHĨA LOẠI MEN TRÊN LỘC BÌNH

     Màu xanh của men được tạo ra từ oxide cobalt, hầu như đồ sứ men Trắng Xanh chỉ nung một lần là thành, vì oxide cobalt chịu được nhiệt độ rất cao (1350°C), cũng có những sản phẩm cần phải nung 2 lần mới đạt tới vẻ đẹp cao nhất.

     Sứ Trắng Xanh còn là “phép ẩn dụ” tài tình với ngụ ý luôn luôn nhắc nhở người sử dụng phải cố gắng để có thể lập nghiệp thành công, sống quang minh chính đại để có thể lưu danh sử sách, tạo phúc đức cho con cháu sau này. Vì sao lại ẩn dụ như vậy, có thể giải thích như sau, ngày xưa khi bước vào đường học hành để thi quan tiến chức tất cả các nho sinh đều có một hi vọng có thể “thanh xuất vu lam” tức là hậu sinh khả úy, trò giỏi hơn thầy, bước vào đường công danh với hi vọng “thanh vân trực thượng”(thẳng tiến mây xanh), khát vọng làm một “thanh thiên” được người dân kính yêu, với mong muốn lưu danh sử sách “danh thùy thanh sử”, lưu lại một tấm lòng son “lưu thủ đan tâm chiếu hàn thanh”.

     Men trắng xanh có mầu xanh dương trong ngũ hành tượng trưng cho tính THỦY, theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mầu men của sản phẩm sẽ dưỡng gia chủ mang mệnh MỘC và khắc gia chủ mang mệnh HỎA, với gia chủ mệnh THỦY, KIM, THỔ là trung tính.

     Quý khách vui lòng xem chi tiết bài viết " Men trắng xanh"

Chú ý: Thông tin Phong Thủy chỉ mang tính chất tham khảo, giúp quý Khách hàng hiểu hơn về sản phẩm, không mang ý nghĩa quyết định hay hỗ trợ cuộc sống của quý Khách hàng.

Facebook Gốm sứ Phùng Gia Zalo Gốm sứ Phùng Gia Messenger Gốm sứ Phùng Gia 0943338989
popup

Số lượng:

Tổng tiền: